Chiếc lá vàng từ vương miện Hoàng đế Napoleon sẽ lên sàn đấu giá

0 Thanh Niên Online
Chiếc lá nguyện quế bằng vàng được lấy từ vương miện của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sẽ được bán tại nhà đấu giá Osenat gần thủ đô Paris vào ngày 19.11.
Chiếc lá vàng từ vương miện của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte  /// Reuters Chiếc lá vàng từ vương miện của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte - Reuters
Chiếc lá vàng từ vương miện của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte
Reuters
Theo Reuters dẫn lời chuyên gia đấu giá Jean-Pierre Osenat, chiếc lá nặng 10 gr sẽ có giá trị chưa tới 500 euro (khoảng 13 triệu đồng) nếu được nấu tan chảy song giá trị của nó sẽ tăng lên gấp 300 lần khi để nguyên vẹn.
Ông Osenat cho biết chiếc lá được kỳ vọng sẽ thu về từ 100.000-150.000 euro trong phiên đấu giá sắp tới vì có giá trị lịch sử lớn.
Hoàng đế Napoleon đã đội vương miện được chế tác theo kiểu La Mã trên trong lễ lên ngôi vua tại nhà thờ Đức Bà vào năm 1804.
Tuy nhiên, chiếc lá sắp được bán đấu giá lại không có cơ hội chứng kiến sự kiện trọng đại trên vì nó đã được tháo khỏi vương miện trước đó.
Hoàng đế Napoleon than phiền vương miện quá nặng nên nhà chế tác Martin-Guillaume Biennais đã tháo rời 6 chiếc lá khỏi vương miện và tặng cho 6 người con gái của mình. Chiếc lá đã hiện hữu trong gia đình nhà chế tác Biennais kể từ đó.
Chiếc vương miện, được lấy cảm hứng từ vòng nguyệt quế của Hoàng đế La Mã Julius Caesar, chứa hơn 50 chiếc lá bằng vàng và được nấu chảy vào năm 1819.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm