Một người Hàn Quốc chi 50 tỉ đồng mua mũ Napoleon

3
(TNO) Chiếc mũ biểu tượng một thời của Hoàng đế Pháp Napoleon 200 năm trước đã thuộc về một người Hàn Quốc với giá 1,88 triệu euro tương đương 50 tỉ đồng, theo AFP.

Một người Hàn Quốc chi 50 tỉ đồng mua mũ Napoleon - ảnh 1

Chiếc mũ biểu tượng của Napoleon - Ảnh: AFP 

AFP mô tả đó là một mức giá “gây sốc”, vì số tiền dự kiến từ chiếc mũ nói trên chỉ là 400.000 euro. Đây là một trong 2 chiếc mũ nổi tiếng của Napoleon Bonabarte được đấu giá tại cung điện Fontainebleau (Pháp).

Mũ hai cánh của Napoleon là loại trang bị phổ biến trong thế kỷ 17. Theo AFP, Napoleon rất chuộng mũ và bản thân vị Hoàng đế huyền thoại này sở hữu rất nhiều chiếc mũ cực hiếm. Hiện nay, người ta chỉ xác định còn lại 19 chiếc mũ là của Napoleon.

Buổi đấu giá ở Fontainebleau trưng bày khoảng 1000 vật dụng của Napoleon. Số lượng kỷ vật ấy được vua Monaco Louis II thu thập từ 1895 đến 1920.
 

Một người Hàn Quốc chi 50 tỉ đồng mua mũ Napoleon - ảnh 2

Người đàn ông sở hữu chiếc mũ - Ảnh: AFP 


Những chiếc mũ trưng bày, bao gồm chiếc đã được người đàn ông Hàn Quốc mua lại, là sản phẩm tiêu biểu nhất về Napoleon bên cạnh dép đi trong nhà, vớ, súng, đồ trang trí, nội thất, tranh... Gia đình Hoàng gia Monaco quyết định mở cuộc đấu giá này nhằm gây quỹ cho kế hoạch cải tạo lại cung điện.

Nhật Đăng

>> Gửi thư cho... Napoleon
>> Thảm bại Leipzig của Napoleon
>> Bức thư của Napoleon bán được 244.000 USD
>> Thư bằng tiếng Anh của Napoleon được bán với giá 325.000 euro
>> Bán đấu giá tóc của Napoleon

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Nguyen

Anh Nguyen

Sao không lấy tiền giúp dân giúp nước, giúp gia đình họ hàng, mua về ngắm chứ làm gì? Suy nghĩ của họ không hiểu nổi.
Văn Hùng

Văn Hùng

@Anh Nguyen: Vậy bạn nói tôi nghe sao bạn biết người đó không làm từ thiện hay bạn chỉ đoán mò??? Họ có tiền. Họ làm ra tiền nhiều từ bàn tay của họ thì tiền đó họ có quyền xài theo ý họ thôi.
NGUYỄN THÀNH ĐĂNG QUANG

NGUYỄN THÀNH ĐĂNG QUANG

Không thể nói như vậy được vì có người mua mới có tiền và mình phải cám ơn người mua, và người bán có được tiền và có làm từ thiện hay không mới là trách nhiệm của người bán được hàng ! Không thể nói người mua điều đó là không đúng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm