Chính phủ Nhật thảo luận việc đánh chặn tên lửa ngay tại nước khác

3 Thanh Niên Online
Chính phủ Nhật Bản bắt đầu cuộc thảo luận chính thức về cách đối phó tên lửa đạn đạo sau khi một nhóm nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền đề xuất xem xét khả năng đánh chặn tên lửa ngay trong lãnh thổ của đối phương.
Hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 của Nhật trong một cuộc diễn tập /// Chụp màn hình Kyodo News Hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 của Nhật trong một cuộc diễn tập - Chụp màn hình Kyodo News
Hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 của Nhật trong một cuộc diễn tập
Chụp màn hình Kyodo News
“Sứ mệnh của nhà nước là bảo vệ mạng sống của người dân và sự bình yên của họ. Để đạt được điều này, tôi muốn thảo luận sâu về những gì chúng ta cần làm”, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho hay vào ngày 4.8 khi ông được trao đề xuất nói trên từ một nhóm nghị sĩ đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền, theo Kyodo News.
Nhóm nghị sĩ LDP, do cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera dẫn đầu, soạn thảo để xuất mới nằm trong nỗ lực tăng cường khả năng răn đe "mối đe dọa tên lửa" từ CHDCND Triều Tiên sau khi chính phủ Nhật hồi tháng 6 hủy bỏ kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore.

Nhật Bản có thể mua vũ khí tầm xa

Ông Onodera nhấn mạnh khi công nghệ tên lửa cải tiến và nếu việc bảo vệ đất nước là tất yếu thì cần phải đánh chặn tên lửa ngay bên trong lãnh thổ hoặc không phận của đối phương. Theo đề xuất, khả năng này phù hợp với luật pháp quốc tế và vẫn nằm trong phạm vi hiến pháp hòa bình của Nhật.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Taro Kono cho hay việc hủy kế hoạch triển khai Aegis Ashore là vì phát hiện nhiều vấn đề liên quan có thể làm gia tăng chi phí vận hành và thời gian xử lý. Ông Kono cho biết thêm trước cuối tháng 9, chính phủ Nhật sẽ tìm cách khác để bảo vệ đất nước từ mối đe dọa tên lửa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Leon

Leon

Chiến tranh hiện đại mà chỉ phòng thủ thì chết chắc, chỉ cần tấn công hệ thống radar sau đó diệt hệ thống tên lửa đối không và phong tỏa bầu trời thì như 1991 Iraq hùng mạnh bậc nhất trung đông cũng như cá nằm trên thớt, haha....
103014

103014

Phòng bệnh hơn chữa bệnh
Quang Trung

Quang Trung

TÔI CHÚC MỪNG CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN , CẦN PHẢI LÀM NHƯ THẾ LÀ ĐIỀU QUÁ ĐÚNG !...CHÚNG TA PHẢI CHỐNG LẠI KẺ KHIÊU KHÍCH VÀ XÂM LƯỢC .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm