Nhật vô tình để lộ hình ảnh tên lửa bội siêu thanh?

2 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomohiro Yamamoto đăng hình ảnh ông thăm một trung tâm nghiên cứu với hình ảnh có thể là tên lửa bội siêu thanh phía sau.
Hình ảnh được cho là tên lửa bội siêu thanh của Nhật /// Ảnh chụp màn hình Navy Regconition Hình ảnh được cho là tên lửa bội siêu thanh của Nhật - Ảnh chụp màn hình Navy Regconition
Hình ảnh được cho là tên lửa bội siêu thanh của Nhật
Ảnh chụp màn hình Navy Regconition
Theo trang FunnyJunk, Thứ trưởng Yamamoto đến thăm Trung tâm Nghiên cứu công nghệ hàng không và tên lửa vào ngày 7.7 nằm ở ngoại ô Tokyo.
Tại đây, ông kiểm tra tiến trình của các chương trình phòng vệ, cụ thể là quá trình nghiên cứu và phát triển một tiêm kích thế hệ mới và các hệ thống vũ khí liên quan.
Sau đó, ông đăng một số ảnh lên Twitter trong đó có hình ảnh về vật thể giống như tên lửa bội siêu thanh có thể tấn công tàu và các mục tiêu trên mặt đất.
Theo một số nguồn tin, đây là tên lửa bội siêu thanh diệt hạm mới được phát triển bởi Cơ quan mua sắm, công nghệ và hậu cần Nhật Bản (ATLA).
Nhật vô tình để lộ hình ảnh tên lửa bội siêu thanh? - ảnh 1

Hình ảnh được phóng to cho thấy mô hình được cho là tên lửa bội siêu thanh của Nhật Bản

Trang Naval News trước đó đưa tin tên lửa mới có thể sử dụng động cơ kép, kết hợp giữa công nghệ ramjet (công nghệ động cơ phản lực dòng khí thẳng, thường dùng trong tên lửa) và công nghệ scramjet (động cơ phản lực luồng tĩnh siêu âm). Theo đó, tên lửa này có thể đạt gấp 5 lần tốc độ âm thanh (Mach 5) hoặc hơn.
Có thông tin cho rằng Bộ Quốc phòng Nhật dự định trang bị phiên bản đầu của tên lửa này vào năm 2026 và phiên bản nâng cấp vào năm 2028. Khi đó, Nhật sẽ là nước thứ 4 trên thế giới trang bị công nghệ bội siêu thanh, bên cạnh Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tan Lai Quang

Tan Lai Quang

Không có chuyện vô tình hé lộ, mà cố ý để đối thủ nào chuyên gây hấn dễ thấy.
Trac Vo

Trac Vo

Quốc phòng là tuyệt đối bí mật,không có chuyện bị lộ đâu, có ý chính trị cả...tuy nhiên phải nhìn nhận rằng Nhật Bản họ có thể sản xuất vũ khí tiên tiến với công nghệ cao.từ những năm thế chiến thứ 1,thứ 2 người Nhật đã có nền công nghiệp quốc phòng phát triển so với hàng loạt nước phương tây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.