Chính quyền tịch thu chó vì chủ không trả nợ

1 Thanh Niên
Chính quyền thành phố Ahlen, miền tây nước Đức, đang bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội vì tịch thu con chó của một gia đình và đem rao bán trên trang eBay.
 /// Ảnh: Chụp màn hình The Guardian - Ảnh: Chụp màn hình The Guardian
Ảnh: Chụp màn hình The Guardian
Theo Hãng tin DPA, nhà chức trách vẫn khăng khăng đây là “quyết định đúng đắn và là giải pháp cuối cùng” vì chủ chó không có khả năng chi trả tiền nợ thuế trong khi tài sản gia đình này cũng không có gì đáng giá ngoài con chó tên Edda (ảnh).
Vụ tịch thu chó chỉ được biết đến sau khi Edda được rao bán trên mạng eBay với giá 850 USD (khoảng 19 triệu đồng) trong khi giá thông thường đối với giống chó chân ngắn mũi tẹt này được cho là hơn 2.000 USD.
Tuy nhiên, người chủ mới, là một nữ cảnh sát, đã nộp đơn khiếu nại vì Edda được quảng cáo là có sức khỏe tốt nhưng trên thực tế lại mắc bệnh về mắt, buộc phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật.
Theo tờ báo Đức Ahlener Tageblatt, nữ cảnh sát đã đòi chính quyền Ahlen bồi hoàn chi phí 2.000 USD cũng như tiền mua chó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Duy

Phạm Duy

Chính quyền Ahlen bị lỗ rồi, tưởng thu được 850USD không ngờ bị nợ lại 1150USD do người mua chó kiện, chưa nói rắc rối nếu chủ chú chó kiện nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>