Chủ tịch Kim Jong-un gửi viện trợ cho thành phố bị phong tỏa vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên chỉ đạo gửi hàng hóa viện trợ cho thành phố Kaesong sát giới tuyến liên Triều sau khi khu vực này bị phong tỏa từ tháng 7 để chống dịch Covid-19.

Chủ tich Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên /// Reuters Chủ tich Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên - Reuters
Chủ tich Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên
Reuters
Đài KCNA hôm 9.8 đưa tin một đoàn tàu hỏa chở hàng vào ngày 7.8 đã đến Kaesong, “thành phố bị phong tỏa hoàn toàn” vào tháng trước sau khi phát hiện ca nghi nhiễm tại đây.
“Nhà lãnh đạo tối cao đảm bảo rằng các biện pháp khẩn cấp được thực thi để cung cấp thực phẩm và thuốc men ngay lập tức cho Kaesong sau khi nơi này bị phong tỏa hoàn toàn, và lần này ông đã chỉ đạo gửi thêm nhiều gạo và nhu yếu phẩm cho thành phố”, theo KCNA.
Hồi tháng trước, chính quyền Bình Nhưỡng cho biết một kẻ đào tẩu sang Hàn Quốc cách đây 3 năm đã quay về Triều Tiên vào ngày 19.7 bằng cách “vượt biên” bất hợp pháp thông qua giới tuyến liên Triều. Người này thể hiện các triệu chứng mắc bệnh Covid-19 và lập tức “bị cách ly hết sức nghiêm ngặt”. Tuy nhiên, cho đến nay Triều Tiên vẫn chưa xác nhận người này có mắc Covid-19 hay không.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), Triều Tiên chưa từng công khai xác nhận về bất kỳ ca bệnh nào  dù nước này từng đóng cửa biên giới chung với Trung Quốc vào cuối tháng 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Shutterstock

Nhiều cơ quan ở bang Washington bị tin tặc xâm nhập

Tin tặc đã giáng đòn tấn công đồng loạt vào các cơ quan của chính quyền bang Washington (Mỹ), lây nhiễm các hệ thống bằng mã độc phức tạp, trong đó có Trickbot, theo Hãng tin Bloomberg hôm 28.9 dẫn 2 nguồn thạo tin.

l>