Cố thị trưởng Seoul bị điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Seoul (Hàn Quốc) sẽ điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục đối với cố thị trưởng Park Won-soon do một cựu thư ký của ông Park tố cáo.
Ông Park Won-soon sẽ bị điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục, dù đã qua đời /// AFP Ông Park Won-soon sẽ bị điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục, dù đã qua đời - AFP
Ông Park Won-soon sẽ bị điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục, dù đã qua đời
AFP
Người phát ngôn chính quyền Seoul Hwang In-sik ngày 15.7 thông báo thành phố sẽ mở cuộc điều tra cố thị trưởng Park Won-soon với cáo buộc lạm dụng tình dục.
Ông Park được tìm thấy tử vong tại ngọn núi ở Seoul vào rạng sáng ngày 10.7 với một lá thư tuyệt mệnh, nói xin lỗi gia đình.
Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi một cựu thư ký của ông Park gửi đơn lên cảnh sát, tố cáo ông có hành động đụng chạm thân thể và gửi tin nhắn khiếm nhã trong 4 năm làm việc chung.

Thị trưởng Seoul Park won-soon viết gì trong thư tuyệt mệnh?

Ông Hwang nói đội điều tra gồm đại diện các tổ chức nhân quyền và nữ quyền, giới chuyên gia pháp lý để đảm bảo tính công bằng và khách quan.
Người phát ngôn cho biết ưu tiên của thành phố là ngăn chặn những thiệt hại thứ cấp cho cựu thư ký và hỗ trợ hết sức để giúp bà này hồi phục.
Thông báo điều tra ông Park được đưa ra giữa thời điểm chính quyền Seoul chịu sức ép từ các tổ chức nữ quyền. Trước đó, khoảng nửa triệu người đã ký đơn phản đối việc thành phố tổ chức tang lễ cho cố thị trưởng Park Won-soon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm