Cố vấn hàng đầu của lãnh tụ tối cao Iran nhiễm COVID-19

0 Thanh Niên Online

Ông Ali Akbar Velayati, cố vấn hàng đầu của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, đã bị nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 và đang được cách ly, theo hãng tin Tasnim ngày 12.3.

Ông Ali Akbar Velayati, làm ngoại trưởng Iran trong giai đoạn 1981-1997, đang được cách ly vì nhiễm SARS-CoV-2 /// Chụp màn hình Canberratimes.com.au Ông Ali Akbar Velayati, làm ngoại trưởng Iran trong giai đoạn 1981-1997, đang được cách ly vì nhiễm SARS-CoV-2 - Chụp màn hình Canberratimes.com.au
Ông Ali Akbar Velayati, làm ngoại trưởng Iran trong giai đoạn 1981-1997, đang được cách ly vì nhiễm SARS-CoV-2
Chụp màn hình Canberratimes.com.au
Ông Velayati (75 tuổi) được xét nghiệm SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 hôm 11.3 sau khi có các triệu chứng và kết quả cho thấy ông dương tính với virus này, theo Tasnim. Ông đang được cách ly và đang dần hồi phục.
Ông Velayati, cũng là giám đốc của bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran, đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân COVID-19 trong mấy tuần qua.
Trước đó vào ngày 2.3, ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi, thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran, đã chết vì COVID-19 tại bệnh viện Masih Daneshvari, theo Tasnim. Mẹ của ông Seyed cũng đã qua đời vì COVID-19.

[VIDEO] Thêm một phó tổng thống và 2 nghị sĩ Iran nhiễm Covid-19

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng tới nhiều quan chức cấp cao, chính trị gia, giáo sĩ và thành viện Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran. Tính đến nay đã có ít nhất 7 quan chức và chính trị gia Iran qua đời vì COVID-19, trong đó cố vấn ngoại trưởng Hossein Sheikholeslam và 2 nghị sĩ.
Chiều 12.3, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur xác nhận trong 24 giờ trước đó có 75 người chết vì COVID-19 và 1.075 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tử vong và tổng số ca nhiễm ở nước này lần lượt lên 429 và 10.075, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.