Cố vấn ngoại trưởng Iran tử vong vì COVID-19

0 Thanh Niên Online
Nhà ngoại giao Iran Hossein Sheikholeslam, cố vấn cho Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif, vừa tử vong vì virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19.
Nhà ngoại giao Hossein Sheikholeslam tử vong vì COVID-19 ngày 5.3 /// Ảnh chụp màn hình RT Nhà ngoại giao Hossein Sheikholeslam tử vong vì COVID-19 ngày 5.3 - Ảnh chụp màn hình RT
Nhà ngoại giao Hossein Sheikholeslam tử vong vì COVID-19 ngày 5.3
Ảnh chụp màn hình RT
Theo hãng tin Fars News, ông Hossein Sheikholeslam được xác định dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 và được điều trị tại bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran. Nhà ngoại giao qua đời vào ngày 5.3.
Ông Sheikholeslam từng là đại sứ Iran tại Syria và trợ lý Chủ tịch quốc hội phụ trách đối ngoại. Ông Sheikholeslam cũng là cố vấn cho Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif. Nhà ngoại giao là quan chức thứ ba trong chính quyền Iran tử vong vì dịch COVID-19.

[VIDEO] Vì sao Iran lại trở thành điểm nóng Covid-19?

Trước đó, nghị sĩ quốc hội Ahmad Amirabadi Farahani tử vong vì COVID-19 hôm 26.2 trong khi ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi, thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh đạo tối cao Iran, tử vong vào ngày 2.3.
Phó chủ tịch quốc hội Iran Abdul Reza Misri mới đây cho biết 23/290 nghị sĩ quốc hội nước này đã bị nhiễm virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19.
Tính đến nay, tổng số ca COVID-19 tại Iran là 3.513 với 107 người tử vong. Tổng thống Hassan Rouhani ngày 4.3 cho biết dịch bệnh đã lan ra hầu hết các tỉnh tại Iran.

[VIDEO] Iran thả 54.000 tù nhân để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm