Cố vấn Nhà Trắng thừa nhận 'chắc chắn có khả năng' Tổng thống Trump bị luận tội

3 Thanh Niên Online
Cố vấn tổng thống Mỹ Kellyanne Conway thừa nhận khả năng hạ viện thông qua bản luận tội Tổng thống Donald Trump là có thể xảy ra.
Tổng thống Trump và cố vấn Kellyanne Conway /// AFP Tổng thống Trump và cố vấn Kellyanne Conway - AFP
Tổng thống Trump và cố vấn Kellyanne Conway
AFP
Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 1.11, cố vấn tổng thống Kellyanne Conway cho biết khả năng hạ viện Mỹ thông qua bản luận tội Tổng thống Trump là có thể xảy ra vì đảng Dân chủ đang giữ thế đa số.
“Tôi đã chuẩn bị cho việc Tổng thống [Trump] bị luận tội và cũng đã chuẩn bị để cuộc bỏ phiếu không đi theo diễn biến đó, tùy thuộc vào những bằng chứng được đưa ra”, CNN dẫn lời bà Conway.
Đảng Dân chủ hiện có 233 ghế tại hạ viện trong khi để bản luận tội được thông qua vòng này chỉ cần 218/435 phiếu thuận. Sau đó, quá trình luận tội sẽ tiếp tục diễn ra ở thượng viện, và nếu 2/3 thượng nghị sĩ tuyên có tội thì Tổng thống Trump sẽ bị phế truất.
Bà Conway giải thích rằng Nhà Trắng sẵn sàng cho khả năng ông Trump bị luận tội, nhưng xem việc Thượng viện chấp thuận bãi chức tổng thống là "rất khó xảy ra". Ngoài ra, bà cũng nhấn mạnh rằng chủ nhân Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra lời bào chữa, diễn biến có thể làm thay đổi lá phiếu của nhiều nghị sĩ.

[VIDEO] Thêm lời khai bất lợi cho Tổng thống Trump trong cuộc điều tra luận tội

Mặt khác, nữ cố vấn cho biết thêm dù nhiều quan chức đang tham gia hỗ trợ Tổng thống Trump nhưng nhà lãnh đạo đang là người chịu trách nhiệm chính trong việc biện hộ trước cuộc điều tra luận tội của hạ viện.
Hạ viện mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump từ ngày 24.10 vì nghi ngờ nhà lãnh đạo gây sức ép lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để điều tra đối thủ tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ là ông Joe Biden.
Theo khảo sát của The Washinton Post-ABC News công bố ngày 1.11, người dân Mỹ đang khá chia rẽ liên quan đến việc luận tội tổng thống. Theo đó, 49% người trả lời khảo sát nói Tổng thống Trump nên bị luận tội và phế truất trong khi 47% nói ngược lại.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuan son

Xuan son

Ông Trump sẽ ko bị phế truất, nhưng đây sẽ là bài học quá đắt cho một TT hay phát ngôn thiếu kìm chế
Minh Khang cashew

Minh Khang cashew

Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số mới quyết định, hạ viện luận tội cho vui thôi. Trump vẫn là Trump nhé bạn.
Huu Phuoc

Huu Phuoc

Việc luận tội không liên quan đến việc phát ngôn thiếu kiềm chế như bạn nghĩ,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng