Tổng thống Ukraine phủ nhận bị 'hăm dọa'

0 Thanh Niên
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 10.10 khẳng định không bị Tổng thống Mỹ Donald Trump hăm dọa trong cuộc gọi điện hồi tháng 7 hay trong cuộc gặp hồi tháng 9.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy
Reuters
Reuters dẫn lời Tổng thống Zelenskiy cũng nói rằng ông không biết khoản viện trợ quân sự Mỹ dành cho Ukraine đã bị đình chỉ vào thời điểm cuộc điện đàm diễn ra. Cho đến khi được Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, ông Zelenskiy mới nêu vấn đề này trong một cuộc gặp riêng với Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ở Ba Lan hồi tháng 9.
Lãnh đạo Ukraine cũng nói thêm mục đích của cuộc điện đàm là thu xếp một cuộc gặp với Tổng thống Trump và Nhà Trắng cũng không nêu “điều kiện” cho cuộc gặp này.
Trước đó, hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra luận tội nhằm vào Tổng thống Trump vì cho rằng chủ nhân Nhà Trắng dùng gói viện trợ quân sự gây áp lực để Ukraine tiến hành điều tra đối thủ tranh cử Joe Biden.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.