Con trai Thủ tướng Hun Sen được thăng hàm đại tướng 4 sao

6 Thanh Niên
Con trai cả của Thủ tướng Hun Sen chính thức được bổ nhiệm chức vụ quan trọng là quyền Tổng tham mưu trưởng, đồng thời vẫn là Phó tư lệnh Các lực lượng vũ trang hoàng gia Campuchia (RCAF). 
Ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen /// Reuters Ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen - Reuters
Ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen
Reuters
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng, ông Hun Manet, từng được đào tạo tại Học viện Quân sự West Point của Mỹ, sẽ được thăng hàm đại tướng 4 sao để phù hợp với chức vụ mới. Trên thực tế, từ tháng 3, ông Hun Manet đã tạm kiêm nhiệm vị trí tổng tham mưu trưởng thay tướng Kun Kim nghỉ bệnh.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Chhum Socheat khẳng định việc bổ nhiệm “dựa trên năng lực và kinh nghiệm của ông Hun Manet, không liên quan đến gia thế”. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Campuchia chuẩn bị tổ chức tổng tuyển cử vào cuối tháng 7.2018 và đảng cầm quyền CPP cùng Thủ tướng Hun Sen được dự đoán sẽ tiếp tục chiến thắng.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn hoàng Long

Nguyễn hoàng Long

Tổng tham mưu và tổng tư lệnh có gì khác nhau? Ai giải thích dùm...
Hai Lúa

Hai Lúa

Tham mưu là đề xuất, tư vấn... còn tư lệnh là ra quyết định. Kiêm nhiệm 2 chức trên là ...độc diễn!
ngoc han

ngoc han

Trong QĐ , luôn có 1 bộ phận từ cấp Trung đoàn gọi là Ban tham mưu tác chiến chuyên giúp vạch toàn bộ kế hoạch hoạt động của đơn vị. Lên tới BQP gọi là Bộ Tổng tham muu, người phụ trách nó là Tổng tham mưu trưởng giúp vạch kế hoạch cho Bộ Tư lệnh đứng đầu là Tổng Tư lệnh- Người QĐ cao nhất .
Phambien

Phambien

Quân đội CPC đứng đầu là tổng tư lệnh, bộ trưởng bộ Quốc phòng, tổng tham mưu trưởng. Tổng tư lệnh là quốc vương. Tư lệnh là 1 bộ phận của tổng tư lệnh. Bộ trưởng bộ Quốc phòng thuộc chính phủ. Tổng tư lệnh không thuộc chính phủ.
Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Thường Tổng tư lệnh ở các nước (ví dụ như Mỹ) thường là Tổng thống hoặc chủ tịch hay thủ tướng là người quyết định cuối cùng các quyết định quân sự !
Lê Đình Khôi

Lê Đình Khôi

Ông Bill Cliton là Tổng tư lệnh Quân đội Mỹ trong suốt 8 năm, từ 1993 đến 2001.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm kích F-35 sẽ là điểm nhấn trong hợp tác quốc phòng giữa Anh và Mỹ /// Reuters>

Anh mua thêm 17 tiêm kích F-35B

Bộ Quốc phòng Anh cho rằng việc mua thêm F-35 cũng giúp ích cho kinh tế nước nhà, vì hãng BAE Systems của Anh cũng là nhà thầu sản xuất mẫu tiêm kích Mỹ.