Công bố lời khai vụ điều tra Tổng thống Trump

0 Thanh Niên
Lời khai cho thấy sự tính toán trong nội bộ chính quyền khi Tổng thống Donald Trump chặn gói viện trợ quân sự cho Ukraine.
Reuters ngày 12.11 đưa tin các ủy ban điều tra thuộc Hạ viện Mỹ đã công bố lời khai của phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Laura Cooper mô tả chi tiết sự bối rối và lo ngại của đội ngũ an ninh quốc gia sau khi Nhà Trắng ngưng viện trợ Ukraine mà không có lời giải thích.
Lời khai cho thấy sự tính toán trong nội bộ chính quyền khi Tổng thống Donald Trump chặn gói viện trợ quân sự cho Ukraine. Đảng Dân chủ cho rằng động thái này nhằm gây áp lực để Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra đối thủ tranh cử vào Nhà Trắng là cựu Phó tổng thống Joe Biden.
Bên cạnh đó, ủy ban điều tra cũng đưa ra lời khai của bà Catherine Croft và ông Christopher Anderson, cố vấn của Đại sứ Kurt Volker về các chính sách đối với Ukraine. Dự kiến lần lượt vào ngày 13.11 và 15.11, các nhà ngoại giao Mỹ gồm William Taylor, George Kent và Marie Yovanovitch sẽ công bố lời khai kín trước đó.
Phản ứng trước các thông tin trên, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ công bố bản chép cuộc gọi của ông với người đồng cấp Ukraine, đồng thời tự nhận mình là “vị tổng thống minh bạch nhất lịch sử”.

[VIDEO] Rắc rối ngoại giao lớn cho tổng thống Ukraine vì cuộc điện đàm với ông Trump

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng