Covid-19 ở châu Âu tiến đến ngưỡng báo động

0 Thanh Niên
Reuters hôm qua 23.10 đưa tin số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 22.10 ở châu Âu đã lần đầu vượt 200.000 ca, con số cao gấp đôi chỉ sau 10 ngày.
Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đại học Strasbourg ở Strasbourg, Pháp /// AFP Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đại học Strasbourg ở Strasbourg, Pháp - AFP
Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đại học Strasbourg ở Strasbourg, Pháp
AFP
Trước đó, châu Âu ghi nhận kỷ lục hơn 100.000 ca nhiễm mới hôm 12.10. Pháp, Đức, Ý, Áo, Croatia, Slovenia và Bosnia-Herzegovina thuộc nhóm nước có số ca mắc mới hằng ngày cao nhất trong tuần này.
Châu Âu hiện là khu vực ghi nhận ca nhiễm mỗi ngày cao hơn cả Ấn Độ, Brazil và Mỹ gộp lại. Đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 41,7 triệu ca nhiễm và 1,1 triệu ca tử vong. Châu Âu chiếm khoảng 19% số ca nhiễm và khoảng 22% ca tử vong toàn cầu. Các bệnh viện ở khắp châu Âu hiện trong tình trạng căng thẳng, khi số ca nhập viện điều trị gia tăng trở lại.

Remdesivir là thuốc đầu tiên được Mỹ chính thức phê duyệt để điều trị Covid-19

Theo BBC, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 22.10 cấp phép cho dùng Remdesivir để điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo FDA, Veklury - tên thương mại của Remdesivir - giúp rút ngắn thời gian hồi phục ở một số bệnh nhân. “Veklury là liệu pháp điều trị Covid-19 đầu tiên được FDA phê duyệt”, theo FDA.
Trong khi đó, theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng ở Ấn Độ, huyết tương của những người đã khỏi Covid-19 không giúp ức chế bệnh hoặc giảm nguy cơ tử vong ở những người mắc Covid-19. Cùng ngày, Quỹ Tiền tệ quốc tế cảnh báo bạo lực sẽ trở lại ở nhiều quốc gia Mỹ Latin sau khi dịch bệnh Covid-19 thuyên giảm tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm