Covid-19: Thêm ngày chết chóc ở Thái Lan, ngày nhiễm kỷ lục ở thủ đô Lào

1 Thanh Niên Online
Số liệu mới cho thấy số người chết vì Covid-19 ở Thái Lan tiếp tục ở mức cao kỷ lục và số ca nhiễm mới ở Lào vẫn ở mức báo động.
Xe tải chở bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện ở Bangkok hôm 29.4 /// Chụp màn bình Bangkok Post Xe tải chở bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện ở Bangkok hôm 29.4 - Chụp màn bình Bangkok Post
Xe tải chở bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện ở Bangkok hôm 29.4
Chụp màn bình Bangkok Post
Cụ thể, chính phủ Thái Lan hôm nay 30.4 thông báo ghi nhận thêm 15 ca Covid-19 tử vong, bằng với con số kỷ lục của ngày 27.4 và nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 203, theo tờ Bangkok Post.
Chính phủ Thái Lan còn ghi nhận thêm 1.583 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 65.153 ca, trong đó có hơn 36.000 ca nhiễm và 109 ca tử vong xuất hiện trong tháng này.

Campuchia kỷ luật tướng tá giúp người Trung Quốc vi phạm lệnh phong tỏa chống Covid-19

Ở Lào, Lực lượng quốc gia phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 hôm nay ghi nhận thêm 85 ca nhiễm, tăng từ con số 68 của ngày 29.4, và nâng tổng số ca nhiễm lên 757, theo tờ The Laotian Times.
Trong số ca nhiễm mới có tới 69 ca được ghi nhận ở thủ đô Vientiane, đánh dấu số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày cao kỷ lục ở Vientiane, dù thành phố này đặt trong tình trạng phong tòa từ ngày 22.4.
Tính đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan ở 15 tỉnh thành của Lào và hiện chỉ còn 3 tỉnh chưa bị dịch tấn công, gồm Attapeu, Xaysomboun và Houaphan, theo The Laotian Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Dịch đang diễn biến phức tạp ở những nước láng giềng Thai Lan, Lào & Campuchia, mà dân VN thì chen kín ở những bãi biển, quán ăn, quán nhậu, không giữ khoảng cách an toàn, cũng chẳng có mấy người đeo khẩu trang...Lo ngại quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.