Cụ bà Nhật Bản sống thọ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Cụ bà Kane Tanaka, 116 tuổi sống tại một viện dưỡng lão ở thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới.
Cụ bà Kane Tanaka trở thành người sống thọ nhất thế giới
Reuters
Theo tờ The Japan Times, buổi lễ trao chứng nhận Người cao tuổi nhất thế giới và Cụ bà sống thọ nhất hành tinh cho cụ Tanaka đã diễn ra tại viện dưỡng lão với sự tham dự của gia đình cụ cùng giới lãnh đạo địa phương vào ngày 9.3.
Cụ Tanaka sinh ngày 2.1.1903, là người con thứ 7 trong gia đình có 8 anh chị em. Bản thân cụ kết hôn vào năm 1922 và có 5 người con, trong đó có một người con nuôi.
Cụ Tanaka kể cụ thường thức dậy lúc 6 giờ sáng và dành phần lớn thời gian trong ngày chơi cờ Othello vì cụ rất mê toán học.
Kỷ lục này trước đó cũng thuộc về một cụ bà người Nhật có tên là Chiyo Miyako, người đã qua đời vào tháng 7.2018, thọ 117 tuổi.
Tổ chức Kỷ lục Guinness cho biết họ vẫn đang tìm kiếm cụ ông cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ ông Masazo Nonaka, sống trên đảo Hokkaido thuộc miền bắc nước Nhật, qua đời vào tháng 1 ở tuổi 114.
[VIDEO] Cụ ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 114 tuổi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh tượng bề bộn tại một nơi cắm trại ở Everest /// AFP

Cấm đồ nhựa dùng một lần ở Everest

Nepal quyết định cấm các đồ dùng bằng nhựa dùng một lần tại địa phận của Everest trong nỗ lực giảm khối lượng rác thải khổng lồ do con người vứt lại trong quá trình chinh phục “nóc nhà của thế giới”.