Cụ ông quyết vượt Đại Tây Dương bằng thùng gỗ

1 Thanh Niên Online
Một cựu lính nhảy dù người Pháp đặt mục tiêu vượt Đại Tây Dương để đến vùng biển Caribbe bằng thùng gỗ nhờ dòng hải lưu trong khoảng 3 tháng.
Cụ Savin bên thùng gỗ tự chế  /// AFP Cụ Savin bên thùng gỗ tự chế - AFP
Cụ Savin bên thùng gỗ tự chế
AFP
BBC ngày 28.12 đưa tin cụ ông Jean-Jacques Savin, 71 tuổi, đã khởi hành từ quần đảo Canary (Tây Ban Nha) hôm 26.12. “Thời tiết rất tốt. Tôi đang di chuyển với tốc độ khoảng 2-3 km/giờ”, cụ Savin kể, đồng thời cho biết dự kiến hoàn tất hành trình vào tháng 3.2019.
Cụ Savin tin rằng các dòng hải lưu sẽ giúp thùng gỗ vượt chặng đường 4.500 km đến vùng biển Caribbe.
Trong suốt thời gian lênh đênh trên biển, cựu lính nhảy dù sống trong chiếc thùng gỗ dài 3m với tổng diện tích khoảng 6 m2, có đầy đủ bếp, giường ngủ…
Chính cụ Salvin đã chế chiếc thùng gỗ giống khoang tàu vũ trụ trên trong nhiều tháng ở vùng Alès thuộc miền tây nam nước Pháp.
Cụ ông quyết vượt Đại Tây Dương bằng thùng gỗ - ảnh 2
Bên trong thùng gỗ
AFP
Suốt hành trình, Salvin sẽ thả thiết bị chuyên dụng nhằm giúp các nhà hải dương học nghiên cứu các dòng hải lưu Đại Tây Dương.
Savin nói nỗi sợ lớn nhất của cụ là cá voi sát thủ vì chúng rất hung dữ, dù cái thùng nặng hơn 450 kg được làm từ gỗ dán phủ nhựa đã được gia cố chắc chắn để chống lại cả các cơn sóng lớn và các cuộc tấn công tiềm tàng của cá voi sát thủ.
Để xua tan nỗi cô đơn, nhà thám hiểm mang theo một cây đàn mandolin, vài cuốn sách và một cuốn nhật ký để ghi chép những sự việc diễn ra hằng ngày. Cụ dự định sẽ xuất bản khi hoàn thành hành trình.
Khoản ngân sách cho hành trình này là 60.000 euro (1,6 tỉ đồng), một phần là từ công ty sản xuất thùng của Pháp và chiến dịch gây quỹ hỗ trợ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Michael

Michael

Can đảm nhỉ!!! Triệu triệu like cho Cụ!!!!????

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm