Cụ ông sống thọ nhất thế giới

0 Thanh Niên
AFP hôm qua 13.2 đưa tin cụ Chitetsu Watanabe (113 tuổi) ở tỉnh Niigata (Nhật Bản) đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cụ ông cao tuổi nhất thế giới
Cụ Chitetsu Watanabe /// AFP Cụ Chitetsu Watanabe - AFP
Cụ Chitetsu Watanabe
AFP
Buổi lễ trao chứng nhận Cụ ông sống thọ nhất thế giới cho cụ Watanabe đã diễn ra tại viện dưỡng lão ở TP.Joetsu thuộc tỉnh Niigata.
Cụ Watanabe sinh ngày 5.3.1907, đã kết hôn và có 5 người. Cụ từng sống ở nông trại cùng con trai cho đến khi cụ được 104 tuổi, chủ yếu trồng rau củ và hoa quả. Cụ Watanabe còn trồng 100 cây bonsai.
Cụ kể bí quyết sống thọ của mình là “không nổi giận và luôn mỉm cười”. Cụ cũng cho hay thích ăn bánh ngọt, song điều này dường như không gây hại cho sức khỏe cụ.
Người giữ kỷ lục này trước đó là cụ ông Masazo Nonaka, cũng là người Nhật, vừa qua đời hồi tháng trước, thọ 112 tuổi. Trong khi đó, người sống thọ nhất thế giới là cụ bà Kane Tanaka, sống ở TP.Fukuoka của Nhật, hiện 117 tuổi.

[VIDEO] Cụ bà 116 tuổi được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới còn sống

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia đã thắt chặt nhiều biện pháp bện dịch /// Reuters

Nguy cơ Campuchia 'vỡ trận' vì Covid-19

Campuchia vừa công bố đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 1 triệu dân, nhưng nước này vẫn đứng trước nguy cơ “vỡ trận” giữa bối cảnh tình hình liên tục diễn biến xấu sau khi xuất hiện các ca bệnh do người Trung Quốc trốn cách ly.