Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe không còn đi lại được

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa ngày 24.11 thông báo người tiền nhiệm Robert Mugabe đang ở Singapore để điều trị và hiện không còn đi lại được nữa do sức khỏe yếu và tuổi già.

Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe tại một cuộc họp báo đầy bất ngờ hồi tháng 7.2018 /// AFP Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe tại một cuộc họp báo đầy bất ngờ hồi tháng 7.2018 - AFP
Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe tại một cuộc họp báo đầy bất ngờ hồi tháng 7.2018
AFP
Trong cuộc gặp những người ủng hộ ở khu Zvimba, quê nhà của ông Mugabe, Tổng thống Mnangagwa cho hay ông Mugabe (94 tuổi) được chăm sóc sức khỏe tại Singapore trong 2 tháng qua, theo AFP.
“Ông ấy (Mugabe) hiện nay đã già, không thể đi lại nhưng chúng tôi sẽ cung cấp bất kỳ thứ gì ông ấy yêu cầu”, Tổng thống Mnangagwa nhấn mạnh và cho hay ông Mugabe có thể trở về nước vào ngày 30.11.
Tháng này đánh dấu một năm ông Mugabe bị lật đổ trong một can thiệp quân sự ngắn, kết thúc 37 năm cầm quyền của ông.
Ông Mnangagwa chính thức lên thay ông Mugabe trong cuộc bầu cử hôm 30.7 và cam kết khôi phục lại nền kinh tế khó khăn của Zimbabwe bằng cách thu hút đầu tư nước ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh tượng núi lửa phun từ xa /// Twitter

Núi lửa Mexico phun trào dữ dội trong đêm

Núi lửa Popocatepetl của Mexico đã phun trào vào tối 18.3 (giờ địa phương), tống những cụm khói và tro bụi khổng lồ lên không trung, gây ảnh hưởng tới khu vực cách đó vài km, theo Hãng RT.