Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe không còn đi lại được

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa ngày 24.11 thông báo người tiền nhiệm Robert Mugabe đang ở Singapore để điều trị và hiện không còn đi lại được nữa do sức khỏe yếu và tuổi già.

Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe tại một cuộc họp báo đầy bất ngờ hồi tháng 7.2018 /// AFP Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe tại một cuộc họp báo đầy bất ngờ hồi tháng 7.2018 - AFP
Cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe tại một cuộc họp báo đầy bất ngờ hồi tháng 7.2018
AFP
Trong cuộc gặp những người ủng hộ ở khu Zvimba, quê nhà của ông Mugabe, Tổng thống Mnangagwa cho hay ông Mugabe (94 tuổi) được chăm sóc sức khỏe tại Singapore trong 2 tháng qua, theo AFP.
“Ông ấy (Mugabe) hiện nay đã già, không thể đi lại nhưng chúng tôi sẽ cung cấp bất kỳ thứ gì ông ấy yêu cầu”, Tổng thống Mnangagwa nhấn mạnh và cho hay ông Mugabe có thể trở về nước vào ngày 30.11.
Tháng này đánh dấu một năm ông Mugabe bị lật đổ trong một can thiệp quân sự ngắn, kết thúc 37 năm cầm quyền của ông.
Ông Mnangagwa chính thức lên thay ông Mugabe trong cuộc bầu cử hôm 30.7 và cam kết khôi phục lại nền kinh tế khó khăn của Zimbabwe bằng cách thu hút đầu tư nước ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng