Đại gia Hồng Kông bị tống tiền bằng video khỏa thân của vợ

0 Thanh Niên Online
Một bảo vệ từng làm việc cho đại gia Hồng Kông thừa nhận đã cố gắng tống tiền chủ cũ 12,8 triệu USD vào năm ngoái bằng video khỏa thân của vợ đại gia này.
Tòa án cấp quận, nơi các bị cáo trong vụ tống tiền này, bị xét xử /// Chụp màn hình South China Morning Post Tòa án cấp quận, nơi các bị cáo trong vụ tống tiền này, bị xét xử - Chụp màn hình South China Morning Post
Tòa án cấp quận, nơi các bị cáo trong vụ tống tiền này, bị xét xử
Chụp màn hình South China Morning Post
Ngày 21.5 trước tòa , người bảo vệ tên Wong Hin-chung (51 tuổi) đã thừa nhận việc cùng hai đồng phạm, Kwong Hung-kwong (58 tuổi) và Michael Tsui Man-kit (46 tuổi), tống tiền chủ cũ vào năm ngoái, South China Morning Post đưa tin.
Công tố viên Angel Yuen Wai-yee cho biết ông Wong làm việc cho đại gia Hồng Kông (được gọi trước tòa là X) trong 2-3 năm và chịu trách nhiệm về an ninh cho ngôi nhà của ông chủ. Khi xem lại camera an ninh, Wong tình cờ phát hiện vợ của X, một ngôi sao nổi tiếng, đang thay đồ và bán khỏa thân vào 6-7 năm trước. Ông Wong đã quay một đoạn video dài 24 giây và gửi cho Tsui.
Khi Wong gặp khó khăn tài chính vào tháng 11.2019, Tsui đề nghị ông này dùng đoạn băng để tống tiền chủ cũ và Wong đã đồng ý. Kwong, một người quen của Tsui, đã tiếp cận X và đề nghị đại gia này mua đoạn phim với giá 12,8 triệu USD.
X báo cảnh sát và một sĩ quan đã đóng giả là trợ lý của đại gia này để liên lạc với những kẻ tống tiền. Sau 3 tháng thương lượng, họ đồng ý gặp nhau để đưa trước một nửa số tiền bằng tiền mặt, một nửa còn lại sẽ được gửi qua ngân hàng. Kwong bị bắt ngay tại chỗ hẹn vào hôm đó. Hai đồng phạm của ông này cũng bị bắt giữ cùng ngày.
Các bị cáo đang phải đối mặt với 7 năm tù giam vì tội tống tiền. Thẩm phán sẽ tuyên án vào ngày 29.6.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm