Đại học Bách khoa Hồng Kông đòi chính quyền trả tiền sửa chữa

0 Thanh Niên Online
Ban quản trị Đại học Bách khoa Hồng Kông cho rằng chính quyền cần chi trả mọi khoản phí để sửa chữa ngôi trường sau cuộc đụng độ kéo dài nhiều ngày giữa cảnh sát và người biểu tình.
PolyU là một trong số các trường đại học bị phá hoại trong biểu tình Hồng Kông /// Reuters PolyU là một trong số các trường đại học bị phá hoại trong biểu tình Hồng Kông - Reuters
PolyU là một trong số các trường đại học bị phá hoại trong biểu tình Hồng Kông
Reuters
Trả lời phỏng vấn đài RTHK ngày 2.12, Chủ tịch hội đồng quản trị Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) Lam Tai-fai cho biết PolyU đã bị tàn phá và sẽ mất nhiều ngày để đánh giá thiệt hại và mức chi phí sửa chữa.
Ông Lam cho rằng chính quyền Hồng Kông nên gánh toàn bộ chi phí sửa chữa vì cuộc đụng độ xảy ra tại ngôi trường này không phải do lỗi của nhà trường mà do sự điều hành yếu kém của chính quyền.
PolyU là một trong những khu vực chính diễn ra đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình từ ngày 17.11 khi người biểu tình dựng chướng ngại vật, bịt mọi lối vào trường trong khi cảnh sát bao vây bên ngoài.
Sau gần 2 tuần giằng co, cảnh sát và nhà trường mới đây thông báo không còn người biểu tình nào trong trường. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện hàng ngàn chai bom xăng chưa sử dụng, nhiều loại hóa chất và vũ khí khác.

[VIDEO] Không còn người biểu tình, Đại học Bách khoa Hồng Kông bắt tay vào dọn dẹp

Lãnh đạo PolyU cho biết nhiều cơ sở bên trong trường bị phá hoại nghiêm trọng trong đó có khu vực phòng thí nghiệm, nghiên cứu của trường.
Mới đây, ban quản trị Đại học Thành phố Hồng Kông (CityU) cho biết việc sửa chữa thiệt hại tại trường này có thể lên đến mức hàng triệu đô la Hồng Kông. (1 triệu HKD tương đương 2,95 tỉ đồng)
CityU là một trong 6 trường đại học bị phá hoại trong cuộc biểu tình. Tờ South China Morning Post dẫn lời các lãnh đạo nhà trường nói gặp khó khăn trong việc chi trả mức thiệt hại này và có thể nhờ cơ quan quản lý giáo dục của chính quyền Hồng Kông hỗ trợ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng