Đại học Trung Quốc yêu cầu nữ sinh không mặc trang phục 'khêu gợi'

2 Thanh Niên Online
Nhiều sinh viên và người dùng mạng xã hội Trung Quốc chỉ trích một đại học ở khu tự trị Quảng Tây vì yêu cầu họ không mặc trang phục “khêu gợi”.
Các đại học ở Trung Quốc dần dần mở cửa lại giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới Các đại học ở Trung Quốc dần dần mở cửa lại giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới
Các đại học ở Trung Quốc dần dần mở cửa lại giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới
Quy định về trang phục đã được công bố trên Yuwusheng, diễn đàn chính thức của Đại học Quảng Tây vào ngày 1.8, trước thềm năm học.
Trong phần "Hướng dẫn An toàn cho Nữ Sinh viên", Đại học Quảng Tây khuyến nghị nữ sinh "không nên mặc váy xẻ cao hoặc để hở lưng" nhằm tránh khêu gợi những người đàn ông trong trường.
Bản hướng dẫn đề nghị nữ sinh không nên đi giày cao gót và đeo vòng cổ; đeo khăn quàng cổ để che trang sức khi đi bộ một mình.
Trang tin thepaper.com (Trung Quốc) dẫn lời một lãnh đạo tại Đại học Quảng Tây cho rằng quy định trang phục phù hợp với quy định đối với sinh viên của trường.
"Chúng tôi đưa ra thông báo để nhắc nhở một số nữ sinh tuân thủ các quy định vì Quảng Tây rất nóng và một số bạn trẻ mặc quần áo hở hang", vị lãnh đạo nói.
Quy định về trang phục gây tranh cãi của Đại học Quảng Tây được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, với hơn 6.000 bình luận và 113.000 lượt thích.
Nhiều người dùng mạng xã hội nhân việc này tranh luận về vấn đề phân biệt giới tính ở Trung Quốc.
"Mọi người có quyền tự do lựa chọn trang phục. Không ai có thể đổ lỗi cho một người ăn mặc không phù hợp nếu trang phục không ảnh hưởng đến người khác", một người bình luận.
Các nhà hoạt động xã hội Trung Quốc cho rằng ý định của nhà trường là tốt nhưng thay vì ra quy định thì trường nên tăng cường dạy cho nữ sinh biện pháp thực tế để tránh bị quấy rối hoặc tấn công tình dục.
Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội Trung Quốc ủng hộ quy định về trang phục của Đại học Quảng Tây vì có những vụ nữ sinh bị tấn công tình dục hoặc mất tích.
Hồi năm 2019, một đại học ở tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) trở thành tâm điểm truyền thông và mạng xã hội sau khi cấm sinh viên nữ mặc váy ngắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anne Ruby

Anne Ruby

Đi học cấm ăn mặc hở hang là đúng rồi. Cần mặc phù hợp với hoàn cảnh. Như cấm quần đùi, váy quá ngắn, xẻ, hở.. trong trường.Tuy nhiên ko thể lấy cớ là phụ nữ ăn mặc ko kín đáo nên bị quấy rối. Hành động đó khác gì đổ lỗi cho phụ nữ thay vì chỉ trích kẻ quấy rối
Trandinhbao 86

Trandinhbao 86

Hoàn toàn ủng hộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm