Đại học Úc đối phó can thiệp từ 'nước ngoài'

0 Thanh Niên
Reuters ngày 14.11 đưa tin các trường đại học ở Úc sẽ chia sẻ thông tin tình báo với cơ quan an ninh quốc gia nhằm đối phó với sự can thiệp từ nước ngoài.
Công dân Trung Quốc chiếm khoảng 1/3 số du học sinh ở Úc /// Reuters Công dân Trung Quốc chiếm khoảng 1/3 số du học sinh ở Úc - Reuters
Công dân Trung Quốc chiếm khoảng 1/3 số du học sinh ở Úc
Reuters
Theo Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan, các trường sẽ chia sẻ tên của các đối tác nghiên cứu cũng như thông tin về các giao dịch tài chính với nước ngoài.
Phát biểu với báo giới, ông Tehan nhấn mạnh sự can thiệp từ nước ngoài đang ở “mức độ chưa từng có và sẽ gia tăng” nên cần có thêm biện pháp đối phó.
Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton cho rằng Trung Quốc đang nhắm đến các trường đại học ở Úc dù Bắc Kinh bác bỏ thông tin này.
Công dân Trung Quốc chiếm khoảng 1/3 số du học sinh ở Úc nên nước này lo ngại điều này có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gây ảnh hưởng lên các trường đại học.

[VIDEO] Sinh viên Trung Quốc gặp khó vì Mỹ lo ngại gián điệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden /// Reuters

Dễ ngoài, khó trong

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đi nước cờ cao về đối ngoại với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng không tránh khỏi sự chống đối trong nội bộ nước Mỹ.
Nepal vừa mới mở cửa lại Everest cho hoạt động leo núi /// AFP/Getty

Covid-19 lan đến đỉnh Everest

Ca dương tính đầu tiên với Covid-19 đã được phát hiện ở điểm cắm trại Everest (EBC) trong tháng này, ngay sau khi Nepal mở cửa đón người leo núi quay lại đỉnh Everest vào đầu tháng 4.