Đài Loan bắt giữ 16 người Việt bị nghi lừa đảo viễn thông

0 Thanh Niên Online

Nhà chức trách thông báo 16 công dân Việt Nam và 3 người Đài Loan vừa bị bắt ở miền trung Đài Loan với cáo buộc lừa đảo viễn thông nhắm vào nhiều người ở Việt Nam.

Giới công tố Đài Loan đang điều tra 19 nghi phạm lừa đảo viễn thông, trong đó có 16 người Việt /// Reuters Giới công tố Đài Loan đang điều tra 19 nghi phạm lừa đảo viễn thông, trong đó có 16 người Việt - Reuters
Giới công tố Đài Loan đang điều tra 19 nghi phạm lừa đảo viễn thông, trong đó có 16 người Việt
Reuters
Hãng tin CNA ngày 29.12 dẫn thông báo từ Cục Điều tra hình sự Đài Loan (CIB) cho hay trong số 16 nghi phạm Việt có 14 người là lao động nhập cư bỏ trốn và 2 người còn lại "đi lạc" khỏi các nhóm du khách. Đây là vụ lừa đảo xuyên biên giới liên quan đến lao động Việt bỏ trốn ở Đài Loan, theo CIB.
Trong cuộc bố ráp vào ngày 26.12, giới công lực Đài Loan còn tịch thu máy tính, điện thoại di động và dữ liệu thông tin của các nạn nhân tại 2 địa điểm ở thành phố Đài Trung.
Theo CIB, những nghi phạm người Việt gọi điện qua internet tới nhiều người ở Việt Nam một cách ngẫu nhiên, xưng là quan chức Việt Nam để yêu cầu nộp tiền rồi đồng phạm ở Việt Nam đi thu tiền từ nạn nhân.
Dựa vào bằng chứng thu thập được, giới chức Đài Loan khẳng định đường dây này đã lừa tổng cộng 15 triệu Đài tệ (hơn 11 tỉ đồng) từ 200 nạn nhân trong 3 tháng qua.
[VIDEO] Đài Loan tìm được một số 152 du khách Việt "mất tích"
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm