Đài Loan sẽ diễn tập bắn đạn thật mô phỏng đánh trả quân Trung Quốc đổ bộ ở Đông Sa

0 Thanh Niên Online
Cục Tuần duyên Đài Loan (CGA) có kế hoạch tổ chức cuộc diễn tập bắn đạn thật sử dụng tên lửa chống tăng Kestrel gần quần đảo Đông Sa do Đài Bắc kiểm soát ở Biển Đông vào tháng tới, theo hãng tin CNA.
Rốc két Kestrel, do Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ Trung Sơn của Đài Loan phát triển /// Taiwannews.com Rốc két Kestrel, do Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ Trung Sơn của Đài Loan phát triển - Taiwannews.com
Rốc két Kestrel, do Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ Trung Sơn của Đài Loan phát triển
Taiwannews.com
Cuộc diễn tập nói trên diễn ra từ ngày 5-12.9, dùng rốc két Kestrel trong nỗ lực giả định tiêu diệt một đơn vị hải quân Trung Quốc cố đổ bộ lên quần đảo Đông Sa ở Biển Đông. 
CGA nói kế hoạch huấn luyện bắn hệ thống vũ khí Kestrel này nằm trong kế hoạch diễn tập thường niên, nhưng cuộc diễn tập này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc điều máy bay quân sự vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan gần như mỗi ngày trong một năm qua.

Trung Quốc căng thẳng với Mỹ vì hợp đồng bán vũ khí cho Đài Loan

Đài Loan đã triển khai 168 quả đạn  Kestrel đến Đông Sa và hiện có hơn 200 nhân viên CGA do lính thủy đánh bộ Đài Loan huấn luyện đóng trú trên quần đảo này.
Đài Loan sẽ diễn tập bắn đạn thật mô phỏng đánh trả quân Trung Quốc đổ bộ ở Đông Sa - ảnh 1

Quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát ở Biển Đông

Chụp màn hình Taiwan News

Hệ thống vũ khí Kestrel, do Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ Trung Sơn của Đài Loan phát triển, là một vũ khí vác vai được dùng để diệt xe bọc thép và xuyên thủng bê tông. Kestrel có hai loại đầu đạn, gồm một loại dùng cho mục đích chống tăng với tầm bắn hiệu quả là 400 m và có thể xuyên thủng thép dày 35 cm. Loại đầu đạn còn lại có tầm bắn hiệu quả là 150 m và có khả năng xuyên thủng bê tông dày 20-60 cm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm