Đại sứ Israel bị cách ly vì chung chuyến bay với nhóm người nhiễm virus Corona

0 Thanh Niên Online
Đại sứ Israel tại Trung Quốc Zvi Heifetz đang bị cách ly ở Bắc Kinh vì đi chung chuyến bay với nhóm hành khách Hàn Quốc sau đó bị phát hiện nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), theo báo South China Morning Post hôm 23.2.
Đại sứ Zvi Heifetz /// news.cn Đại sứ Zvi Heifetz - news.cn
Đại sứ Zvi Heifetz
news.cn
Ông Zvi Heifetz có mặt trên chuyến bay từ Tel Aviv đến Seoul vào ngày 15.2. Trên khoang có 9 du khách Hàn Quốc vừa chấm dứt chuyến du lịch Israel kéo dài 8 ngày, theo Bộ Ngoại giao Israel.
Người phát ngôn của sứ quán Israel ở Bắc Kinh cho biết mặc dù có mặt trên chuyến bay này, đại sứ Heifetz ngồi ở khoang thương gia, trong khi nhóm du khách Hàn Quốc ngồi ở hàng ghế phổ thông. Nhà ngoại giao cũng đeo khẩu trang suốt chuyến bay.
“Ngài đại sứ cảm thấy rất ổn và quay lại làm việc ngay sau khi đến Bắc Kinh. Cũng có khả năng nhóm du khách Hàn Quốc nhiễm virus Corona sau khi về nhà”, theo người phát ngôn.

[VIDEO] Hàn Quốc có ca tử vong thứ 5 vì Covid-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chủ trì cuộc họp vào sáng 23.2 để thảo luận phương án chống dịch COVID-19.
Ông Moshe Bar Siman Tov, người đứng đầu Bộ Y tế Israel, hôm 22.2 thừa nhận nguy cơ lây nhiễm virus Corona ở người dân Israel đang “gia tăng đáng kể”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.