Đám cưới bùng nổ ở Hungary nhờ chương trình cho vay kết hôn, sinh con

0 Thanh Niên Online

Một chương trình cho vay của chính phủ Hungary nhằm thúc đẩy hôn nhân và sinh con cho thấy có tác dụng ban đầu khi có sự gia tăng đám cưới ở nước này trong thời gian qua.

Số người kết hôn ở Hungary từ tháng 1 đến tháng 9.2019 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái /// Chụp màn hình Dailynewshungary.com/ Số người kết hôn ở Hungary từ tháng 1 đến tháng 9.2019 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái - Chụp màn hình Dailynewshungary.com/
Số người kết hôn ở Hungary từ tháng 1 đến tháng 9.2019 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái
Chụp màn hình Dailynewshungary.com/
Theo chương trình cho vay được tiến hành từ ngày 1.7.2019, các cặp đôi kết hôn trước khi cô dâu bước sang 41 tuổi có thể được vay lên tới 10 triệu HUF (hơn 760 triệu đồng). Họ sẽ được xóa 1/3 số nợ nếu sinh 2 con và được xóa hết nợ nếu có 3 con.
Văn phòng thống kê Hungary cho hay số người kết hôn từ tháng 1 đến tháng 9.2019 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng cao nhất trong cùng thời kỳ kể từ năm 1990, theo Reuters.
Chỉ trong tháng 9, số cặp đôi kết hơn tăng 29% so với cùng tháng năm 2018. Đó là tháng 9 có nhiều đám cưới nhất ở Hungary kể từ năm 1979.

[VIDEO] Hungary: Ngủ ngoài đường là phạm pháp

Cách đây vài tuần, chính phủ Hungary cho hay hơn 50.000 cặp đôi nộp hồ sơ để được vay hỗ trợ theo chương trình nói trên. Tuy nhiên, liệu những đám cưới mới có dẫn tới thêm nhiều đứa trẻ chào đời hay không vẫn chưa rõ. Hiện nay, tỷ lệ sinh ở Hungary giảm nhẹ, từ mức 1,49 trẻ/phụ nữ xuống còn 1,48. Giống nhiều quốc gia khác ở châu Âu, Hungary đang nỗ lực khắc phục tình trạng tỷ lệ sinh đang giảm.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban ưu tiên thuyết phục nhiều người dân kết hôn và sinh con để đảo ngược tình trạng dân số đang giảm. Ông đã đưa ra một số ưu đãi về thuế và nhiều chương trình khác nhằm khuyến khích các gia đình có thêm con.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng