Dân Mexico mua điện thoại giả để nộp cho cướp

0 Thanh Niên Online
Trước tình trạng các vụ cướp bóc trên xe buýt xảy ra thường xuyên, người dân ở thủ đô Mexico City của Mexico đã mua điện thoại giả để đưa cho bọn cướp thay vì nộp điện thoại thật.
Xe buýt là phương tiện đi lại phổ biến ở Mexico City  /// Chụp màn hình Wbur Xe buýt là phương tiện đi lại phổ biến ở Mexico City - Chụp màn hình Wbur
Xe buýt là phương tiện đi lại phổ biến ở Mexico City
Chụp màn hình Wbur
Mỗi điện thoại giả có giá từ 300 tới 500 peso (300.000-600.000 đồng), được làm giống thật khi có màn hình khởi động được, thân máy và bên trong có gắn miếng kim loại để tạo độ nặng như máy thật, theo hãng tin AP ngày 23.5.
“Sáng kiến” này không chỉ giúp hành khách cứu được tính mạng của mình mà còn giữ được điện thoại thật.
Tại Mexico City, bọn cướp thường nhằm vào các xe buýt chở người dân từ các khu nghèo ở vùng ngoại ô đi vào khu trung tâm thành phố làm việc.
Hình ảnh trên các máy quay an ninh trên xe buýt cho thấy các vụ cướp thường xảy ra vào lúc sáng sớm hoặc tối khuya.
Thống kê trong 4 tháng đầu năm 2019 cho thấy ở thủ đô Mexico City xảy ra trung bình 70 vụ cướp có vũ trang mỗi ngày. Khoảng 2/3 trong số này là nhằm vào người đi bộ, phần còn lại chia đều cho hành khách đi xe buýt hoặc những người lái xe máy dừng đèn đỏ hoặc bị kẹt xe.
Trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2018, số vụ tấn công như vậy ở Mexico City đã tăng 22%.
Trước tình trạng này, chính quyền một số quận ở Mexico City đã tăng cường cảnh sát trên xe buýt để ngăn chặn các vụ cướp bóc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm