Dân Ukraine sốc với khu biệt thự xa xỉ của ông Yanukovych

15
(TNO) Người dân Ukraine đã sốc khi tận mắt thấy cuộc sống xa xỉ tại khu biệt thự tư nhân ở ngoại ô Kiev của ông Viktor Yanukovych, theo AFP.

(TNO) Hãng tin AFP cho hay người dân Ukraine đã sốc khi khu biệt thự tư nhân với sân golf và cả sở thú mini của ông Viktor Yanukovych ở ngoại ô thủ đô Kiev được "phơi bày" vào ngày 22.2.

Dân Ukraine sốc với khu biệt thự xa xỉ của ông Yanukovych - ảnh 1
Người dân Ukraine đổ xô đến khu biệt thự xa xỉ của Tổng thống Yanukovych ngày 22.2 - Ảnh: AFP

Ngay sau khi quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Yanukovych ngày 22.2, hàng ngàn người dân Ukraine đã đổ xô đến khu biệt thự tư nhân của ông Yanukovych, cách thủ đô Kiev khoảng 15 km, theo AFP.

“Tôi bị sốc”, một nữ quân nhân nghỉ hưu tên Natalia Rudenko cho AFP biết khi bà nhìn vào khu biệt thự của ông Yanukovych.

“Trong một quốc gia có quá nhiều sự nghèo nàn thì làm sao một người có thể sở hữu nhiều tài sản đến như vậy. Ông ta (Yanukovych) chắc bị bệnh thần kinh. Thế giới cần phải tận mắt chứng kiến điều này...”, Natalia Rudenko nói thêm.

Nhiều người còn xếp hàng bước vào biệt thự để tận mắt chứng kiến cuộc sống riêng tư vừa được hé lộ của Tổng thống Yanukovych, theo AFP.

“Đừng lo ngại, mỗi người đều có cơ hội bước vào trong, nó đủ rộng cho tất cả mọi người. Chào mừng đến Ukraine”, AFP dẫn lời một nhà hoạt động chống chính phủ (không nêu tên) nói trên loa phóng thanh.

Người này còn kêu gọi mọi người cảnh giác không nên bước lên các bãi cỏ đề phòng chúng bị gài mìn. Vài giờ sau đó, lực lượng an ninh đã kéo đến phong tỏa khu biệt thự, đề phòng hôi của.

AFP dẫn các tuyên bố chính thức từ chính phủ Ukraine, lương của Tổng thống Yanukovych là khoảng 100.000 USD/năm.

Nhưng khu biệt thự xa xỉ vừa được "mở cửa" cho người dân Ukraine lại chỉ ra rằng thật khó để có được cơ ngơi như vậy với số lương công khai kể trên, theo AFP.

Dân Ukraine sốc với khu biệt thự xa xỉ của ông Yanukovych - ảnh 2
Nội thất bên trong biệt thự xa xỉ của Tổng thống Yanukovych - Ảnh: AFP  

Dân Ukraine sốc với khu biệt thự xa xỉ của ông Yanukovych - ảnh 3
Người dân Ukraine đổ xô đến khu biệt thự xa xỉ của Tổng thống Yanukovych ngày 22.2 - Ảnh: AFP

Bên trong khu biệt thự, những người hiếu kỳ vào xem không khỏi sốc với vẻ tráng lệ của tòa nhà chính, với phòng khách được lát cẩm thạch, trang trí với những bức tượng bằng vàng…

Có cả một sở thú mini bên trong khu biệt thự. Ngoài ra còn có bãi đậu trực thăng, garage có chứa một bộ sưu tầm các xe quân sự thời Liên Xô cũ.

“Căn biệt thự này, khu vườn này, sự xa xỉ này có thể biến thành một bệnh viện hoặc những trại trẻ mồ côi hoặc những thứ gì đó dành cho những người thiệt mạng hoặc bị thương trong những cuộc biểu tình vừa qua”, ông Viktor Kovalchuk (59 tuổi), cùng đưa vợ và các con đến khu biệt thự, nói.

Cũng trong ngày 22.2, sau khi Quốc hội Ukraine bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Yanukovych, Chủ tịch Quốc hội Ukraine mới đắc cử, ông Oleksandr Turchyno, cho biết ông Yanukovych định sang Nga, nhưng bất thành và hiện đang ở thành phố Donetsk, Ukraine, theo AFP.

AFP cho biết trong tuần này có gần 100 người thiệt mạng sau những cuộc biểu tình chống chính phủ rầm rộ tại Ukraine.

Phúc Duy

>> Tổng thống Ukraine bị ngăn không cho bay ra nước ngoài
>> Quốc hội Ukraine bãi nhiệm tổng thống, thả cựu Thủ tướng Tymoshenko
>> Ukraine trong cơn biến loạn
>> Phiến quân Ukraine dọa phá vỡ thỏa thuận hòa bình
>> Tổng thống Ukraine bí mật rời khỏi thủ đô Kiev?
>> Bạo động Ukraine chấm dứt, đám đông vẫn giận dữ
>> Đột phá cho cuộc khủng hoảng Ukraine

Bình luận

User
Gửi bình luận
as

as

độc tài thì thường có nhiều tài sản!
Dao van Luc

Dao van Luc

Đây là TT dân cử sau khi quá chán với TT của CM Cam, trong chính sách của TT Yanukovych thân Nga và có động thái trả thù số lãnh tụ CM Cam, không thể hiện là nhà độc tài, Cơ ngơi có thể là tài sản riêng của TT, tuy nhiên như vậy cũng quá đáng.
nguyễn đức cường

nguyễn đức cường

Nếu không có biểu tình thì dân Ukraina làm sao biết được sự thật về tổng thống của mình.
Đào Văn Lực

Đào Văn Lực

Như thế nầy thì không được rồi, mất lòng dân là đúng
Yamaha

Yamaha

Trước khi bị lật tẩy, độc tài nào cũng tuyên truyền cho sự liêm chính của mình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm