Đăng ảnh Hoàng quý phi, trang web Hoàng gia Thái Lan 'sập mạng'

0 Thanh Niên Online
Hoàng gia Thái Lan đã bất ngờ công bố một loạt ảnh của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi dẫn đến sự cố sập mạng do nhiều người truy cập vào xem.
Bà Wongvajirapakdi tham gia lễ hỏa táng cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej hồi tháng 10.2017  /// Reuters Bà Wongvajirapakdi tham gia lễ hỏa táng cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej hồi tháng 10.2017 - Reuters
Bà Wongvajirapakdi tham gia lễ hỏa táng cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej hồi tháng 10.2017
Reuters
Các hình ảnh cho thấy Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi trong các hoạt động như điều khiển chiến đấu cơ, lái máy bay dân dụng hạng nhẹ, huấn luyện bắn súng, tập luyện bên cạnh Quốc vương Maha Vajiralongkorn…
Ngoài hình ảnh, Hoàng gia Thái Lan ngày 26.8 cũng công bố tiểu sử của Hoàng quý phi Wongvajirapakdi.
Đăng ảnh Hoàng quý phi, trang web Hoàng gia Thái Lan 'sập mạng' - ảnh 1
Bà Wongvajirapakdi điều khiển chiến đấu cơ
Hoàng gia Thái Lan/AFP
Tuy nhiên, trước lượng truy cập lớn từ người dân, trang web của Hoàng gia Thái Lan đã bị sập không lâu sau đó, theo Reuters.
Đại diện Hoàng gia Thái Lan thừa nhận trang web bị tê liệt do quá tải lượng truy cập và sự cố đang được khắc phục.

Đăng ảnh Hoàng quý phi, trang web Hoàng gia Thái Lan 'sập mạng' - ảnh 2
Bà Wongvajirapakdi lái máy bay dân dụng (trái) và bên cạnh Quốc vương Vajiralongkorn
Hoàng gia Thái Lan/AFP
Quốc vương Vajiralongkorn, còn gọi là Vua Rama X, phong bà Sineenat Wongvajirapakdi làm Hoàng quý phi trong buổi lễ được tổ chức vào dịp sinh nhật 67 tuổi của ông hồi tháng trước.
Bà Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, từng là y tá ở bệnh viện quân đội và là thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua.
Trước đó hồi tháng 5, quốc vương Vajiralongkorn cũng đã kết hôn với nữ tướng Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya và sắc phong bà làm Hoàng hậu.

[VIDEO] Vua Thái Lan sắc phong hoàng hậu cho đại tướng chỉ huy cận vệ

Sinh ngày 3.6.1978, Hoàng hậu Suthida có thời gian làm tiếp viên hàng không cho Thai Airways, trước khi được bổ nhiệm làm chỉ huy lực lượng cận vệ của Thái tử Maha Vajiralongkorn vào tháng 8.2014.
Tháng 8.2016, bà Suthida nhận quân hàm trung tướng và được thăng cấp đại tướng 4 tháng sau đó, với vai trò chỉ huy Đơn vị Đặc nhiệm thuộc Lực lượng Cận vệ Quốc vương vào ngày.
Tháng 6.2017, bà Suthida trở thành quyền chỉ huy Cục Tùy viên quân sự Hoàng gia Thái Lan sau khi Bộ Tư lệnh An ninh Hoàng gia được tổ chức lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm