Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát cảnh sát vũ trang

0 Thanh Niên
Quyết định này nhằm “tăng cường quyền chỉ huy tuyệt đối của đảng đối với quân đội cũng như các lực lượng vũ trang khác".
Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc có quân số khoảng 1,5 triệu người /// Reuters Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc có quân số khoảng 1,5 triệu người - Reuters
Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc có quân số khoảng 1,5 triệu người
Reuters
Từ ngày 1.1.2018, Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc (PAP) sẽ được đặt dưới sự kiểm soát thống nhất của Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quân ủy trung ương (CMC), theo tờ China Daily dẫn quyết định được công bố tối 27.12.
Quyết định nói rõ PAP, với quân số khoảng 1,5 triệu người, sẽ hoạt động theo chỉ đạo của CMC và không còn nhận lệnh từ Quốc vụ viện, tức chính phủ Trung Quốc.
Theo quy định trước đây, PAP nhận sự chỉ đạo từ cả CMC lẫn Quốc vụ viện.
Trong bài xã luận đăng ngày 28.12, Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng quyết định mới “sẽ tăng cường quyền chỉ huy tuyệt đối của đảng đối với quân đội cũng như các lực lượng vũ trang khác, đảm bảo sự ổn định, thịnh vượng của đảng và quốc gia”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN. 
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (trái) và người đồng cấp Malaysia Saifuddin Abdullah trong cuộc họp báo chung ngày 8.1 /// Chụp màn hình The Straits Times

Malaysia, Singapore nỗ lực giải quyết tranh chấp

Bộ Ngoại giao Malaysia hôm qua ra thông cáo nhấn mạnh nước này và Singapore sẽ tiếp tục gặp nhau để thảo luận về những vấn đề liên quan tranh chấp vùng biển và vùng trời giữa hai nước, theo tờ The Straits Times