Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát cảnh sát vũ trang

0 Thanh Niên
Quyết định này nhằm “tăng cường quyền chỉ huy tuyệt đối của đảng đối với quân đội cũng như các lực lượng vũ trang khác".
Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc có quân số khoảng 1,5 triệu người /// Reuters Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc có quân số khoảng 1,5 triệu người - Reuters
Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc có quân số khoảng 1,5 triệu người
Reuters
Từ ngày 1.1.2018, Lực lượng Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc (PAP) sẽ được đặt dưới sự kiểm soát thống nhất của Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quân ủy trung ương (CMC), theo tờ China Daily dẫn quyết định được công bố tối 27.12.
Quyết định nói rõ PAP, với quân số khoảng 1,5 triệu người, sẽ hoạt động theo chỉ đạo của CMC và không còn nhận lệnh từ Quốc vụ viện, tức chính phủ Trung Quốc.
Theo quy định trước đây, PAP nhận sự chỉ đạo từ cả CMC lẫn Quốc vụ viện.
Trong bài xã luận đăng ngày 28.12, Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng quyết định mới “sẽ tăng cường quyền chỉ huy tuyệt đối của đảng đối với quân đội cũng như các lực lượng vũ trang khác, đảm bảo sự ổn định, thịnh vượng của đảng và quốc gia”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm