Đảng thân ông Thaksin bị giải thể

0 Thanh Niên
Ngày 12.2, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) ra quyết định buộc giải thể đảng Thai Raksa Chart, được cho là lực lượng thân hữu với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. 
Bà Ubolratana Rajaka, chị của vua Maha Vajiralongkorn, đại diện đảng Thai Raksa Chart tranh cử chức thủ tướng
Reuters
EC kết luận Thai Raksa Chart đã vi hiến khi đưa người của hoàng gia vào chính trị với hành động đề cử bà Ubolratana Rajaka, chị của vua Maha Vajiralongkorn, làm đại diện tranh cử chức thủ tướng trong cuộc bầu cử vào tháng 3. Bên cạnh đó, EC đề nghị điều tra và khởi tố vụ việc ở tòa hiến pháp.
Trước đó, cơ quan bầu cử tuyên bố không công nhận tư cách ứng viên của bà Ubolratana, 68 tuổi, còn Quốc vương Vajiralongkorn cũng lên tiếng cho rằng việc thành viên hoàng tộc tham gia chính trị là “không thích hợp”.
Cùng ngày, cảnh sát tiến hành lục soát trụ sở của Thai Thaksa Chart ở Bangkok nhưng không có ai bị bắt. Đảng này chưa có phản ứng về quyết định của EC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đứng bên Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters

Lợi bất cập hại

Sát ngày diễn ra cuộc bầu cử quốc hội mang tính định mệnh đối với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ ông Trudeau và khuyến nghị cử tri Canada bỏ phiếu để ông tái đắc cử.