Đảng thân ông Thaksin bị giải thể

0 Thanh Niên
Ngày 12.2, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) ra quyết định buộc giải thể đảng Thai Raksa Chart, được cho là lực lượng thân hữu với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. 
Bà Ubolratana Rajaka, chị của vua Maha Vajiralongkorn, đại diện đảng Thai Raksa Chart tranh cử chức thủ tướng
Reuters
EC kết luận Thai Raksa Chart đã vi hiến khi đưa người của hoàng gia vào chính trị với hành động đề cử bà Ubolratana Rajaka, chị của vua Maha Vajiralongkorn, làm đại diện tranh cử chức thủ tướng trong cuộc bầu cử vào tháng 3. Bên cạnh đó, EC đề nghị điều tra và khởi tố vụ việc ở tòa hiến pháp.
Trước đó, cơ quan bầu cử tuyên bố không công nhận tư cách ứng viên của bà Ubolratana, 68 tuổi, còn Quốc vương Vajiralongkorn cũng lên tiếng cho rằng việc thành viên hoàng tộc tham gia chính trị là “không thích hợp”.
Cùng ngày, cảnh sát tiến hành lục soát trụ sở của Thai Thaksa Chart ở Bangkok nhưng không có ai bị bắt. Đảng này chưa có phản ứng về quyết định của EC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các binh sĩ SDF trong chiến dịch cuối cùng nhằm quét sạch IS ở miền đông Syria /// Reuters

IS chỉ còn kiểm soát 700 mét vuông ở Syria

Chỉ huy của nhóm vũ trang hỗn hợp mang tên Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chỉ còn kiểm soát một khu vực rộng khoảng 700 m2 tại Syria.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore vào ngày 12.6.2018 /// AFP

Thách thức cho thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hau giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên sắp diễn ra tại Hà Nội được kỳ vọng tiến đến quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cũng như bình thường hóa quan hệ song phương.
Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh

Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018

Uber hôm qua công bố báo cáo tài chính năm 2018 cho thấy công ty thua lỗ 1,8 tỉ USD (41.763 tỉ đồng). Theo CNN, con số này thể hiện cải thiện so với năm 2017 khi Uber lỗ đến 2,2 tỉ USD.