Đệ nhất phu nhân Mỹ bảo vệ con trai giữa “bão luận tội” Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump công khai chỉ trích một học giả của Đại học Stanford vì đã dùng tên cậu con trai 13 tuổi của bà để nêu quan điểm trong phiên điều trần luận tội chống lại Tổng thống Trump.
Bà Melania và con trai tại một sự kiện hồi tháng 1.2017  /// Reuters Bà Melania và con trai tại một sự kiện hồi tháng 1.2017 - Reuters
Bà Melania và con trai tại một sự kiện hồi tháng 1.2017
Reuters
Tờ South China Morning Post ngày 5.12 đưa tin Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vừa công khai chỉ trích một học giả của Đại học Stanford vì hành động dùng tên cậu con trai 13 tuổi của bà để nêu quan điểm trong phiên điều trần luận tội nhắm vào Tổng thống Donald Trump.
Giáo sư luật hiến pháp Pamela Karlan của Đại học Stanford đã viện dẫn “Barron Trump”, tên cậu con trai 13 tuổi của ông Donald và bà Melania Trump, để chứng minh cách Hiến pháp phân biệt giữa quyền lực của một vị vua và một tổng thống.
"Hiến pháp nói rằng không thể có danh hiệu quý tộc nào. Vì vậy, trong khi tổng thống có thể đặt tên cho con trai mình là Barron, ông ấy không thể biến cậu bé thành một nam tước", bà Karlan nói với các Hạ nghị sĩ. Cách chơi chữ thú vị giữa “Barron” (tên con trai út của vợ chồng ông Trump) và "baron" nghĩa là nam tước của bà Karlan, khiến phòng điều trần của quốc hội bật cười. Tuy nhiên, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã có phản ứng mạnh mẽ về vụ việc ngay sau đó 
Bà Melania Trump nói rõ đây không phải là một vấn đề gây cười. "Một đứa trẻ vị thành niên xứng đáng có quyền riêng tư và nên được bảo vệ khỏi những vấn đề chính trị. Pamela Karlan, bà nên xấu hổ vì hành động công kích của mình khi sử dụng một đứa trẻ để làm việc đó", bà bày tỏ trên Twitter. Sau đó, Tổng thống Donald Trump cũng đăng lại dòng tin của vợ lên tài khoản có hơn 67 triệu người theo dõi của mình.
Sau phản ứng của vợ chồng tổng thống, nữ giáo sư đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi. "Tôi rất tiếc vì những gì đã nói trước đó về con trai của tổng thống. Tôi thật sự đã sai khi làm điều đó", bà Karlan nói.

[VIDEO] Đệ nhất phu nhân Melania Trump muốn ‘Be Best’ đối với trẻ em

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm