Dịch COVID-19: Iran có thêm 43 người chết, 70.000 tù nhân được thả

0 Thanh Niên Online
Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur chiều nay 9.3 xác nhận trong 24 giờ qua có 43 người chết vì dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca COVID-19 tử vong ở nước này lên 237.
Phun khử trùng trên đường phố thủ đô Tehran, Iran ngày 5.3 /// AFP Phun khử trùng trên đường phố thủ đô Tehran, Iran ngày 5.3 - AFP
Phun khử trùng trên đường phố thủ đô Tehran, Iran ngày 5.3
AFP
Ông Jahanpur cho biết thêm có thêm 595 ca nhiễm SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 7.161, theo Reuters.
Số ca nhiễm mới được công bố vài giờ sau khi phát ngôn viên Tổ chức Quản lý thiên tai quốc gia Iran Ali Bakhtiari cho hãng tin ISNA hay người đứng đầu cơ quan này là ông Ismail Najjar đã bị nhiễm SARS-CoV-2. Ông Najjar được điều trị tại bệnh viện trong mấy ngày qua và sức khỏe đang hồi phục.

[VIDEO] Dịch Covid-19 hoành hành tại Ý, tù nhân nhiều nhà tù nổi loạn

Cũng trong chiều nay 9.3, Bộ trưởng Tư pháp Iran Ebrahim Raisi cho hay đã thả khoảng 70.000 tù nhân vì dịch COVID-19, theo Reuters trích thông tin từ Mizan, cổng thông tin của ngành tư pháp Iran.
Ông Raisi khẳng định việc phóng thích số lượng lớn tù nhân sẽ không gây mất an ninh trong xã hội. Ông không nói rõ liệu những tù nhân được thả có phải trở lại nhà tù khi dịch hết hay không, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.