Diễn đàn Kinh tế Thế giới hủy cuộc họp tại Singapore do dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 17.5 cho biết đã hủy bỏ cuộc họp thường niên dự kiến diễn ra tại Singapore vào tháng 8 do tác động của đại dịch Covid-19.
Cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tháng 8 tại Singapore đã bị hủy /// REUTERS Cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tháng 8 tại Singapore đã bị hủy - REUTERS
Cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tháng 8 tại Singapore đã bị hủy
REUTERS
Cuộc họp của WEF thường quy tụ các chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp thế giới. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hoãn lại hai lần và chuyển đến tổ chức tại Singapore thay vì Davos, Thụy Sĩ như mọi năm trước khi có quyết định hủy vào ngày 17.5.
“Đáng tiếc là bi kịch đang diễn ra khắp nơi, khả năng đi lại không chắc chắn, tốc độ triển khai tiêm chủng khác nhau giữa các nước và sự xuất hiện của các biến thể mới khiến chúng ta không thể tổ chức một cuộc họp toàn cầu giữa các nhà lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp và xã hội dân sự từ khắp nơi trên thế giới với quy mô như đã được lên kế hoạch”, Đài CNBC dẫn lại tuyên bố của WEF.
WEF cho biết thay vào đó, cuộc họp sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2022. Địa điểm và thời gian cụ thể của sự kiện sẽ được xác định vào cuối năm nay. Ông Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch WEF, cho biết việc hủy sự kiện là một quyết định khó khăn. “Sức khỏe và sự an toàn của những người liên quan là ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, ông Schwab nói.
Số ca mắc Covid-19 ở Singapore đã tăng lên trong những ngày gần đây. Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết nước này xác nhận thêm 21 ca Covid-19 lây lan trong cộng đồng vào ngày 17.5, 11 ca trong số đó không rõ nguồn lây, Channel NewsAsia đưa tin. Tổng số ca nhiễm của nước này đã lên tới hơn 61.600. Singapore cũng ghi nhận 31 người tử vong tính đến ngày 17.5.

Làm thế nào để ngăn chặn đại dịch tiếp theo?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm