Đức - Mỹ còn nhiều bất đồng

0 Thanh Niên
Hôm qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng không đạt được kết quả như mong muốn. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump  /// Reuters Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
Theo Reuters, bà Merkel chưa thể thuyết phục được Tổng thống Trump miễn trừ các nước châu Âu khỏi danh sách bị đánh thuế nhập khẩu nhôm và thép, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1.5.
Trong cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng, bà Merkel thừa nhận hai bên đã trao đổi quan điểm nhưng “quyết định nằm trong tay Tổng thống Trump”. Thủ tướng Đức cũng cố gắng vận động Tổng thống Trump duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran khi cho đó là nền tảng để tiến tới một thỏa thuận lâu dài và rộng hơn.
Tuy nhiên, Tổng thống Trump không thể hiện thái độ ủng hộ hay phản đối mà chỉ nói “Iran sẽ không phát triển vũ khí hạt nhân nữa”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.