Đức - Mỹ còn nhiều bất đồng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Hôm qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng không đạt được kết quả như mong muốn. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump  /// Reuters Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
Theo Reuters, bà Merkel chưa thể thuyết phục được Tổng thống Trump miễn trừ các nước châu Âu khỏi danh sách bị đánh thuế nhập khẩu nhôm và thép, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1.5.
Trong cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng, bà Merkel thừa nhận hai bên đã trao đổi quan điểm nhưng “quyết định nằm trong tay Tổng thống Trump”. Thủ tướng Đức cũng cố gắng vận động Tổng thống Trump duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran khi cho đó là nền tảng để tiến tới một thỏa thuận lâu dài và rộng hơn.
Tuy nhiên, Tổng thống Trump không thể hiện thái độ ủng hộ hay phản đối mà chỉ nói “Iran sẽ không phát triển vũ khí hạt nhân nữa”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bom bẩn đang là nỗi quan ngại của cộng đồng quốc tế /// Reuters>

Vật liệu phóng xạ biến mất ở Malaysia

Hơn 10 ngày qua, Malaysia vẫn chưa tìm được thiết bị công nghiệp chứa vật liệu phóng xạ đã biến mất khỏi xe vận chuyển hôm 10.8, theo Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát và giới truyền thông.

Một ga tàu điện ngầm ở St. Petersburg /// Reuters>

Sống sót sau khi lao đầu vào xe lửa

Một người lính Nga thoát chết một cách thần kỳ sau khi dường như đã dùng chiêu “thiết đầu công” với một đoàn tàu đang vào ga tại thành phố St. Petersburg, theo hãng tin Ruptly hôm 20.8.