Estonia bỏ tù gián điệp Nga

0 Thanh Niên Online

Tòa án hạt Harju, trụ sở tại thủ đô Tallinn, đã công bố mức án 5 năm tù giam đối với một công dân Nga dính cáo buộc làm gián điệp trên lãnh thổ Estonia, theo nhật báo Postimees hôm 11.9.

Một nghi phạm làm gián điệp cho Nga bị bắt ở Lithuania /// Reuters Một nghi phạm làm gián điệp cho Nga bị bắt ở Lithuania - Reuters
Một nghi phạm làm gián điệp cho Nga bị bắt ở Lithuania
Reuters
Bị cáo người Nga chỉ được biết với tên viết tắt A. A., với  trình độ văn hoá dừng ở cấp hai. Ông này đã rơi vào tay của cơ quan an ninh Estonia (ISS) hồi tháng 5.2019 và sau đó bị xử vì tội làm gián điệp.
Bên cạnh mức án trên, bị cáo phải nộp phạt 1.300 euro (33,24 triệu đồng), theo hồ sơ tòa án.
Phát ngôn viên ISS từ chối cung cấp thông tin cụ thể về cáo buộc nhằm vào đương sự, cho hay cơ quan phản gián vẫn chưa hoàn tất cuộc điều tra.
Đây cũng là bản án tù giam có thời hạn dài nhất theo Bộ luật hình sự của quốc gia vùng Baltic về hoạt động tình báo nước ngoài.
Trong những năm gần đây, ít nhất 15 người làm việc cho các cơ quan tình báo Nga tại Estonia đã bị chính quyền sở tại bắt và xét xử, theo Hãng thông tấn Baltic.
Tallinn và Moscow cũng tiến hành một số đợt trao đổi gián điệp lẫn nhau.
Một quốc gia Baltic khác là Lithuania hồi cuối năm ngoái tuyên bố đã phá được đường dây gián điệp của Nga và bỏ tù một số nghi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm