EU đồng ý hoãn Brexit

0 Thanh Niên Online
Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý cho phép Anh gia hạn tiến trình rời khối này (Brexit).
Thủ tướng May cho biết bà sẽ nỗ lực thuyết phục các nghị sĩ thông qua thỏa thuận Brexit  /// AFP Thủ tướng May cho biết bà sẽ nỗ lực thuyết phục các nghị sĩ thông qua thỏa thuận Brexit - AFP
Thủ tướng May cho biết bà sẽ nỗ lực thuyết phục các nghị sĩ thông qua thỏa thuận Brexit
AFP
Theo BBC ngày 22.3, Anh có thể trì hoãn tiến trình Brexit đến ngày 22.5 nếu các các nghị sĩ nước này vào tuần tới bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận mà Thủ tướng Theresa May đã đạt được với EU.
Nếu các nghị sĩ không thông qua thỏa thuận trên như hai lần trước đó, EU sẽ ủng hộ tiến trình Brexit vào ngày 12.4, cho phép Anh có thời gian để đạt được thỏa thuận hoặc tìm ra giải pháp cho vấn đề này.
Bà May cho biết hiện đã có “sự lựa chọn rõ ràng” ở các nghị sĩ Anh, họ có thể bỏ phiếu lần thứ ba đối với thỏa thuận của bà vào tuần tới.
Các nghị sĩ có thể ủng hộ thỏa thuận rời EU, tổ chức trưng cầu dân ý và rời khỏi EU một cách “có trật tự” hoặc đối mặt với viễn cảnh phải tham gia các cuộc bầu cử tại Nghị viện châu Âu vào ngày 23-26.5.
Tuy nhiên, Thủ tướng May khẳng định Anh sẽ không tham gia cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu để tôn trọng quyết định của cử tri nước này về Brexit.
“Tôi tin rằng sẽ là sai lầm khi yêu cầu người dân ở Anh tham gia cuộc bầu cử này sau ba năm bỏ phiếu rời EU”, bà May nhấn mạnh.
[VIDEO] Brexit có thể khiến ngành ôtô nước Anh bất ổn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm