Gần 300 người tử vong tại Iran vì uống methanol chống virus Corona

1 Thanh Niên Online
Ít nhất 300 người tử vong và 1.000 người bị ngộ độc vì tin lời đồn uống methanol để chống virus Corona.
Nhân viên y tế dọn giường bệnh chuẩn bị đón bệnh nhân COVID-19 tại Tehran /// AFP Nhân viên y tế dọn giường bệnh chuẩn bị đón bệnh nhân COVID-19 tại Tehran - AFP
Nhân viên y tế dọn giường bệnh chuẩn bị đón bệnh nhân COVID-19 tại Tehran
AFP
Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Iran vẫn tiếp tục đáng báo động. AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour ngày 27.3 cho biết số ca nhiễm tăng thêm 2.926 lên thành 32.332 ca. Số tử vong cũng tăng 144 người trong 24 giờ qua lên thành 2.378.
Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra vắc xin phòng ngừa và thuốc đặc trị COVID-19, do đó khiến người dân hoang mang và dễ tin vào những thông tin thất thiệt trên mạng.
Theo AP, truyền thông Iran đưa tin số người tử vong sau khi uống methanol để “chống virus Corona” đã tăng lên thành gần 300 người và hơn 1.000 người khác bị ngộ độc.

Uống rượu súc miệng có tiêu diệt được virus corona Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Theo đó, những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội Iran, cho rằng một giáo viên người Anh và một số người khác đã tự chữa khỏi COVID-19 bằng rượu whiskey và mật ong.
Cộng với những thông tin về việc sử dụng nước rửa tay có cồn để khử trùng, một số người cho rằng uống những sản phẩm có độ cồn cao sẽ tiêu diệt được virus trong cơ thể.
Uống rượu là hành vi bị nghiêm cấm ở Iran, trừ những người thuộc nhóm tôn giáo thiểu số ngoài đạo Hồi. Do đó, nhiều người đã tìm mua rượu lậu chứa methanol để uống và bị ngộ độc.
Theo AP, rượu methanol khi uống vào có thể gây suy giảm chức năng các cơ quan trong cơ thể và tổn thương não. Các triệu chứng của ngộ độc methanol gồm tức ngực, buồn nôn, thở gấp, bị mù thậm chí hôn mê.

[VIDEO] Iran từ chối nhận cứu trợ y tế chống Covid-19, yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận trước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Bảo

Văn Bảo

Nếu mọi người nghĩ rằng uống rượu để giết virus thì hãy tin chắc chắn một điều là người uống rượu sẽ chết trước khi virus chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm