Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi vì thành viên giáo phái lây lan 'tai họa lớn' COVID-19

0 Thanh Niên Online
Giáo chủ Shincheonji (Tân Thiên Địa), ông Lee Man-hee lên tiếng xin lỗi vì thành viên giáo phái này đã lây nhiễm virus Corona chủng mới cho nhiều người khác và gọi dịch COVID-19 là "tai họa lớn".
Giáo chủ Shincheonji (Tân Thiên Địa), ông Lee Man-hee trong một giảng đạo trước đây
Ảnh chụp màn hình Church Times
“Thay mặt các tin đồ, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người”, nhà sáng lập Tân Thiên Địa, Lee Man-hee nói trước các phóng viên bên ngoài nhà thờ giáo phái tại huyện Gapyeong, (tỉnh Gyeonggi), theo AFP.
Ông Lee (88 tuổi) hai lần quỳ xuống, cúi đầu trước các phóng viên và gục đầu xuống sàn.
"Mặc dù các tín đồ không cố ý, nhưng nhiều người đã bị nhiễm bệnh. Tôi cầu xin mọi người hãy tha thứ", ông Lee nói.
"Chúng tôi đã làm hết sức nhưng không thể ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19", ông Lee nói, đồng thời gửi lời cảm ơn chính phủ đã đẩy mạnh công tác ứng phó dịch bệnh.

[VIDEO] Seoul yêu cầu điều tra giáo chủ Tân Thiên Địa tội giết người

Tuyên bố được đưa ra sau khi ông Park Won-Soon, thị trưởng thủ đô Seoul, yêu cầu mở cuộc điều tra các thủ lĩnh Tân Thiên Địa về tội giết người, cáo buộc giáo phái này từ chối hợp tác trong công tác ứng phó dịch COVID-19.
"Nếu nhà sáng lập-giáo chủ Tân Thiên Địa, ông Lee Man-hee và các thủ lĩnh khác hợp tác trong công tác ứng phó dịch COVID-19 ngay từ đầu thì đã cứu sống nhiều người", ông Park nói trong đoạn video đăng tải trên Facebook.
Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi vì thành viên giáo phái lây lan 'tai họa lớn' COVID-19 - ảnh 1

Ông Lee Man Hee đeo khẩu trang phát biểu tại buổi họp báo

Chụp màn hình

Chính quyền Seoul ngày 1.3 đã đệ đơn kiện lên Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul, yêu cầu điều tra ông Lee và 12 người khác của Tân Thiên Địa về tội giết người và vi phạm quy định về kiểm soát dịch bệnh. Văn phòng công tố tuyên bố đang xem xét đơn kiện.
Hàn Quốc ghi nhận thêm 476 ca nhiễm mới vào ngày 2.3, nâng tổng số lên tới 4.212, với 26 người chết vì dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra. Gần 90% ca nhiễm mới là tại thành phố Daegu, tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, và tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó.

[VIDEO] Giáo phái bí mật trở thành tâm điểm phản đối ở Hàn Quốc vì dịch Covid-19

Giáo phái Tân Thiên Địa có liên quan đến phân nửa ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc, theo Yonhap. Chính phủ Hàn Quốc đang cho xét nghiệm hơn 200.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa, vốn xem bệnh tật là tội lỗ và bị bệnh cũng phải đến lễ cầu nguyện.
Một nữ tín đồ 61 tuổi bị sốt hôm 10.2, nhưng đã tham dự ít nhất 4 lễ cầu nguyện tại nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu trước khi được chẩn đoán mắc COVID-19. Giáo chủ Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Ông Lee sáng lập giáo phái năm 1984 và từng tuyên bố sẽ đưa 144.000 tín đồ lên thiên đàng vào ngày phán xét. Theo website của Tân Thiên Địa, giáo phái này xem ông Lee là đấng Jesus thứ hai được đề cập trong Kinh thánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm