Giáo dân vũ trang bắn hạ kẻ nổ súng, ngăn chặn vụ thảm sát trong nhà thờ Mỹ

8 Thanh Niên Online
Những người đi lễ nhà thờ dũng cảm đối mặt với tay súng và bắn chết hắn ta, giúp giảm thiểu số người có thể thiệt mạng trong vụ xả súng này.
Nghi phạm chĩa súng vào 1 giáo dân trước khi nổ súng  /// Chụp từ clip Nghi phạm chĩa súng vào 1 giáo dân trước khi nổ súng - Chụp từ clip
Nghi phạm chĩa súng vào 1 giáo dân trước khi nổ súng
Chụp từ clip
AFP đưa tin vụ nổ súng xảy ra tại nhà thờ ở thành phố White Settlement thuộc hạt Tarrant (bang Texas, Mỹ) sáng 29.12 (giờ địa phương). Tay súng đã bị bắn hạ ngay tại chỗ.
Theo giới chức sở tại, tay súng chưa được xác định danh tính ban đầu ngồi cầu nguyện tại nhà thờ West Freeway Church of Christ, sau đó đứng lên rút súng ra bắn, làm 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.
Một số người đi lễ đã nổ súng đáp trả, khiến nghi phạm chết ngay tại hiện trường”, ông J.P. Bevering, Cảnh sát trưởng White Settlement, cho biết.
Cảnh sát trưởng J.P. Bevering đã ca ngợi “hành động anh hùng của những giáo dân nêu trên" vì đã giúp ngăn chặn vụ xả súng kinh hoàng có thể xảy ra.
Giáo dân vũ trang bắn hạ kẻ nổ súng, ngăn chặn vụ thảm sát trong nhà thờ Mỹ - ảnh 1

Nhà thờ West Freeway Church of Christ nơi vụ nổ súng xảy ra

Chụp màn hình Dallas News

Trong thông cáo đưa ra không lâu sau đó, Thống đốc Greg Abbott của bang Texas cũng khen ngợi những người đi lễ đã hành động nhanh chóng, giúp bắn hạ tên súng.
Hiện chưa rõ động cơ hành động của tay súng và giới chức thuộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Tôi thích sự công bằng kiểu Mỹ; kẻ ác bị trừng phạt tương xứng và ngay lập tức.
Hoang Phan

Hoang Phan

Gặp ở Việt Nam mình là bạn ấy bị rắc rối chắc chắn không thoát cảnh tù tội chỉ là dài hay ngắn thôi đúng không bạn?
Nguyễn Duy Việt

Nguyễn Duy Việt

Phòng vệ chính đáng bạn trẻ ạ, chỉ bị xem xét nguồn gốc vũ khí sử dụng thôi: nếu nhặt được ngay tại hiện trường hoặc có giấy phép sử dụng thì không sao, nếu tàng trữ trái phép sẽ bị xử lý ở mức độ nào đó, có tính toán tới hành vi phòng vệ chính đáng
danmientay

danmientay

Với xã hội dân trí cao, người dân tự trang bị vũ khí là điều cần thiết để họ có phương tiện phòng vệ chính đáng và tấn công trực diện tội phạm một cách kịp thời hiệu quả. Vũ khí chỉ là phương tiện, hành vi thể hiện việc làm cho mục đích mới là bản chất của vấn đề.
Việt

Việt

Và để xuất hiện những vụ xả súng kinh hoàng ở trường học như bên Mỹ , như ở trên video họ đã nhanh chóng hạ tên khủng bố ấy những vẫn có 2 người bị bắn. Nếu cấm súng thì việc súng lọt vào tay những kẻ tâm thần như thế sẽ khó xảy ra hơn, ở Việt Nam hay các nước cấm súng như Nhật đã có vụ xả súng như thế này hay chưa. Vậy để người dân trang bị vũ khí nóng là cần thiết hay là để tạo ra nguy hiểm cho con em mình
Nam

Nam

Hệ quả của tự do súng đạn . Năm nào cũng vài vụ tự do xả súng cho đỡ tức vì không thể kiểm soát được cái Tôi .
Vũ Hùng

Vũ Hùng

Cứ phải thế !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm