Giáo hoàng Francis ăn trưa với tù nhân

0 Thanh Niên Online

Trong chuyến thăm thành phố Milan (Ý) vào ngày 25.3, Giáo hoàng Francis đã dùng bữa trưa với hàng trăm tù nhân.

Giáo hoàng Francis rửa chân cho tù nhân vào thứ năm tuần Thánh của Công giáo /// AFP Giáo hoàng Francis rửa chân cho tù nhân vào thứ năm tuần Thánh của Công giáo - AFP
Giáo hoàng Francis rửa chân cho tù nhân vào thứ năm tuần Thánh của Công giáo
AFP

Kể từ khi được mật nghị hồng y bầu chọn vào tháng 3.2013, Giáo hoàng Francis luôn tỏ rõ mối quan tâm với những người “bị xã hội quên lãng”. Trong chuyến thăm một trong những giáo phận Công giáo lớn nhất thế giới, ông đã tiếp tục khẳng định mối quan tâm này khi đến nhà tù San Vittore của Milan, theo Đài Radio Vatican.

Cùng đi với Giáo hoàng là Tổng giám mục Milan, Hồng y Angelo Scola. Người đứng đầu Giáo hội Công giáo đã gặp ban quản lý trại giam, các quản giáo và tình nguyện viên. Sau đó, Giáo hoàng Francis đến nhiều khu vực của nhà tù San Vittore để gặp gỡ các tù nhân rồi dùng bữa trưa trong nhà ăn của trại giam với khoảng 100 người. Phần ăn do chính những người đang thụ án ở San Vittore nấu nướng.

Trong những chuyến tông du đến nhiều nước trên thế giới, trại giam là một trong những điểm đến quen thuộc của Giáo hoàng Francis. Từ năm 2013 đến nay, ông luôn chọn các tù nhân để thực hiện nghi thức rửa chân vào thứ năm tuần Thánh của Công giáo.

Với phong cách gần gũi, giản dị và lối sống thanh bần, Giáo hoàng Francis không chỉ được giáo dân mà cả những người ngoại đạo trên khắp thế giới yêu mến.

Khác với các vị tiền nhiệm, ông không ở tại Điện Tông tòa mà ở trong căn phòng chỉ khoảng 70 m2 tại nhà trọ Sanctae Marthae của Tòa Thánh. Giáo hoàng Francis cũng đeo nhẫn ngư phủ bằng bạc và Thánh giá bằng bạc.

Sau khi được bầu chọn, ông đã thực hiện rất nhiều cải cách tại Vatican để hướng về “một Giáo hội nghèo khó của người nghèo”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quầy hàng rau quả tại một siêu thị ở Tokyo /// AFP

Tokyo khủng hoảng dưa leo vì thời tiết u ám kỷ lục

Suốt vài tuần, bầu trời của thành phố Tokyo trải qua tình trạng u ám nhất trong gần 60 năm, khiến thị trường rau củ quả bị ảnh hưởng nâng nề với giá cả một số mặt hàng tăng đến 70% so với bình thường.