Giới nghiêm vì biểu tình bạo lực

0 Thanh Niên
Thị trưởng Mike Elliott của TP.Brooklyn Center, bang Minnesota (Mỹ) đã ra lệnh giới nghiêm vào tối 11.4 sau khi biểu tình bạo lực và cướp bóc xảy ra.
Biểu tình nổ ra ở Brooklyn Center sau vụ cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Daunte Wright  /// AFP Biểu tình nổ ra ở Brooklyn Center sau vụ cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Daunte Wright - AFP
Biểu tình nổ ra ở Brooklyn Center sau vụ cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Daunte Wright
AFP
Hàng trăm người biểu tình đã tấn công một đồn cảnh sát, đập phá 2 xe cảnh sát trong khi cảnh sát chống bạo động dùng hơi cay và lựu đạn choáng để giải tán đám đông. Vệ binh quốc gia cũng được triển khai và chính quyền ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường học trong ngày 12.4.
Biểu tình xảy ra sau vụ cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Daunte Wright vào chiều 11.4. Theo Reuters, Wright bị cảnh sát chặn xe vì vi phạm luật giao thông. Trong lúc kiểm tra, cảnh sát phát hiện thanh niên này là đối tượng của một lệnh bắt giữ khác nên cố còng tay. Wright quay vào xe định trốn nên bị cảnh sát bắn. Anh này lái xe được một đoạn rồi tông vào một chiếc xe khác và chết tại hiện trường. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm