Hai chiến đấu cơ Anh 'ngăn chặn' máy bay Thủ tướng Theresa May

0 Thanh Niên Online
Trên đường từ đảo Síp về Anh ngày 22.12, máy bay của Thủ tướng Anh Theresa May đã bị 2 chiến đấu cơ Typhoon "ngăn chặn" trong một cuộc diễn tập của quân đội.
Tiêm kích Typhoon nhìn từ máy bay của Thủ tướng May /// Ảnh chụp từ Twitter Steven Swinford Tiêm kích Typhoon nhìn từ máy bay của Thủ tướng May - Ảnh chụp từ Twitter Steven Swinford
Tiêm kích Typhoon nhìn từ máy bay của Thủ tướng May
Ảnh chụp từ Twitter Steven Swinford
Hai tiêm kích Typhoon mang theo tên lửa không đối không, xuất kích từ căn cứ không quân Coningsby (vùng Lincolnshire) tiếp cận chiếc máy bay Voyager của Thủ tướng May với khoảng cách chỉ 25m, theo BBC.
Hai máy bay chiến đấu biểu diễn kỹ thuật và còn thực hiện thao tác tiếp nhiên liệu trên không với chiếc máy bay của Thủ tướng Anh. Mỗi chiếc Typhoon sử dụng hết 4 tấn nhiên liệu trong cuộc diễn tập lần này.
Bà May quan sát toàn bộ hoạt động trên từ bên trong chiếc Voyager. Đây là cuộc diễn tập nhằm trang bị kỹ năng cho phi công Anh cách đối phó với một vụ không tặc hoặc ngăn chặn máy bay lạ xâm nhập không phận trái phép.
Cuộc diễn tập khiến hành trình của bà May dài hơn 1 giờ so với dự kiến. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh sau đó tuyên bố mình rất may mắn khi được tận mắt được chứng kiến kỹ năng độc đáo của phi công Anh.
Bà May dành thời gian còn lại trong hành trình làm một số công việc giấy tờ và chơi giải ô số Sudoku.
Hai chiến đấu cơ Anh 'ngăn chặn' máy bay Thủ tướng Theresa May - ảnh 1
Chiếc Typhoon tiếp nhiên liệu từ máy bay của Thủ tướng Anh
Ảnh chụp màn hình BBC


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Joseph Pham tử vong nghi so sốc ma túy /// Chụp màn hình The Age>

Người gốc Việt chết tại lễ hội âm nhạc Úc

Theo trang tin News.com.au, 2 người gốc Việt Joseph Pham (23 tuổi) và Diana Nguyen (21 tuổi) đã thiệt mạng nghi do sốc thuốc khi tham dự lễ hội âm nhạc Defqon.1 ở khu Penrith thuộc thành phố Sydney (Úc) hồi cuối tuần trước.
Xe ngựa trên đường phố Chicago /// Chụp màn hình Chicago Tribune>

Ra tòa vì... ngựa

Tờ Chicago Tribune đưa tin, 3 chủ hãng xe ngựa kéo ở thành phố Chicago (Mỹ) đâm đơn kiện các nhà hoạt động vì quyền động vật với cáo buộc tội phỉ báng và can thiệp vào công việc làm ăn của họ.