Hai công dân Mỹ bị bắt vì bay flycam gần phủ tổng thống Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Ấn Độ ngày 16.9 cho biết đã bắt 2 người Mỹ vì điều khiển thiết bị bay không người lái để quay phim (flycam) gần phủ tổng thống tại thủ đô New Delhi.
Phủ tổng thống Ấn Độ  /// AFP Phủ tổng thống Ấn Độ - AFP
Phủ tổng thống Ấn Độ
AFP
Các thiết bị bay không người lái (drone) bị cấm bay trong không phận xung quanh tòa nhà quốc hội và phủ tổng thống vì khu vực này được cơ quan hàng không Ấn Độ xác định là “vùng đỏ”.
Tại Ấn Độ, những ai muốn điều khiển drone cần phải có giấy phép, song người nước ngoài hiện không được phép sử dụng.
Hai người Mỹ bị bắt là cha con, được xác định là Peter James Lynn (65 tuổi) và Guillaume Leadbetter Lynn (30 tuổi) đến Ấn Độ bằng thị thực du lịch vào ngày 14.9.
“Cả hai bị bắt để thẩm vấn”, theo hãng Sputnik dẫn lời cảnh sát địa phương.
Trong quá trình thẩm vấn, hai cha con khai rằng họ đang dùng flycam quay video cho một cổng thông tin trực tuyến họ đang làm việc. Cả hai cha con ông Lynn khẳng định không biết điều khiển drone là bị cấm ở New Delhi.
Sau khi kiểm tra máy quay, cảnh sát đã tìm thấy một số cảnh quay và hình ảnh của khu vực được tăng cường an ninh tại New Delhi. Dù chưa tìm thấy điều gì khả nghi nhưng giới chức sở tại cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

[VIDEO] Sân bay London tê liệt vì thiết bị bay không người lái

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá dầu có dấu hiệu khởi sắc nhưng không sẽ còn diễn biến khó lường /// Reuters

Khó lường giá dầu

Giá dầu tăng vọt vào ngày 2.4 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Nga và Ả Rập Xê Út có kế hoạch chấm dứt cuộc chiến giá dầu bằng cách cắt giảm sản lượng.