Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ có 2 khinh hạm tên lửa mới

1 Thanh Niên Online

Từ ngày 1.7, một xưởng tàu ở Nga sẽ bắt đầu đóng hai khinh hạm tên lửa lớp Karakurt thuộc dự án 22800 dành cho Hạm đội Thái Bình Dương của nước này, theo Công ty Đóng tàu hợp nhất.

Nga có kế hoạch đóng 18 chiếc khinh hạm tên lửa lớp Karakurt cho hải quân /// Chụp màn hình TASS Nga có kế hoạch đóng 18 chiếc khinh hạm tên lửa lớp Karakurt cho hải quân - Chụp màn hình TASS
Nga có kế hoạch đóng 18 chiếc khinh hạm tên lửa lớp Karakurt cho hải quân
Chụp màn hình TASS
“Lễ khởi công đóng 2 tàu tên lửa nhỏ sẽ diễn ra tại xưởng Amur (ở Viễn Đông của Nga, một chi nhánh của Công ty Đóng tàu hợp nhất), vào ngày 1.7”, văn phòng thông tin của Công ty Đóng tàu hợp nhất cho hay hôm 5.6, theo hãng tin TASS. Hai chiếc kinh hạm dành cho Hạm đội Thái Bình Dương sẽ lần lượt được đặt tên là Rzhev và Udomlya.
Các tàu thuộc dự án 22800 đang được đóng tại xưởng tàu Pella ở vùng Leningrad thuộc phía tây bắc của Nga. Hiện có 10 chiếc đang được đóng trong các giai đoạn khác nhau. Nga có kế hoạch đóng 18 chiếc khinh hạm lớp Karakurt.
Chiếc đầu tiên, mang tên Mytishchi, đã được bàn giao cho Hạm đội Baltic hồi tháng 12.2018. Chiếc thứ 2, mang tên Sovetsk, dự kiến sẽ gia nhập hải quân Nga vào cuối năm nay.
Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ có 2 khinh hạm tên lửa mới - ảnh 2
Mytishchi, khinh hạm đầu tiên thuộc lớp Karakurt của hải quân Nga
Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ có 2 khinh hạm tên lửa mới - ảnh 3
Hình ảnh được cho là tên lửa hành trình Kalibr-NK
Defenseworld.net
Khinh hạm lớp Karakurt là tàu chiến tên lửa/pháo đa dụng của hải quân Nga, với lượng giãn nước khoảng 800 tấn, vận tốc hơn 55,5 km/giờ. Tàu được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK, với tầm bắn 1.500-2.500 km và pháo AK-176MA 76,2 mm.
[VIDEO] Hải quân Nga “có tiếng nhưng không có miếng”?

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mack Aly

Mack Aly

Chiến lược tàu chiến nhỏ, cơ động, khả năng phòng thủ tốt và năng lực tấn công mạnh, đủ sức đánh chìm các chiến hạm lớn thậm chí là tàu sân bay là bước đi đúng đắn và khôn ngoan của Nga. Thời gian hoàn thành nhanh, chi phí đóng và vận hành thấp sẽ là lợi thế rất lớn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nCoV dưới kính hiển vi /// AFP/Getty

Virus Corona mới dễ lây hơn SARS

Khả năng chủng mới của virus Corona bám vào thụ thể của tế bào người cao gấp 20 lần so với chủng gây dịch SARS, và nguy cơ lây nhiễm cao hơn, theo báo cáo của các nhà nghiên cứu Đại học Texas ở Austin (Mỹ).