Hàn Quốc lại tài trợ cho đoàn Triều Tiên dự Thế vận hội người khuyết tật

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc tiếp tục phê chuẩn kế hoạch dùng ngân sách để cung cấp hỗ trợ tài chính cho đoàn CHDCND Triều Tiên dự Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật năm 2018.
Đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc dự Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật năm 2018 /// Reuters Đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc dự Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật năm 2018 - Reuters
Đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc dự Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật năm 2018
Reuters
The kế hoạch, Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật sẽ khai mạc tại PyeongChang, Hàn Quốc vào hôm nay 9.3 và kéo dài tới ngày 18.3. Một đoàn Triều Tiên 24 thành viên, gồm các quan chức và vận động viên, đã đến Hàn Quốc vào ngày 7.3 để dự sự kiện thể thao này, theo Yonhap.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 9.3 thông báo ủy ban phụ trách quỹ hợp tác liên Triều đã phê chuẩn khoản chi 130 triệu won (gần 3 tỉ đồng) để chi trả các hóa đơn cho phái đoàn Triều Tiên. Số tiền này sẽ được dùng để trả chi phí ăn ở cho đoàn Triều Tiên.
Hồi tháng trước, Bộ thống nhất Hàn Quốc cho hay ủy ban phụ trách quỹ hợp tác liên Triều đã phê chuẩn khoản chi 2,86 tỉ won (hơn 60 tỉ đồng) để tài trợ các đoàn vận động viên, nghệ thuật và cổ vũ Triều Tiên, với tổng cộng 424 người, dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang, diễn ra từ ngày 9-25.2, theo Reuters.
Ngoài ra, chính quyền Seoul còn chi 240 triệu won (hơn 5 tỉ đồng) cho chuyến thăm 3 ngày của phái đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên gồm 25 người, trong đó có em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong, đến Hàn Quốc dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang từ ngày 9.2. Một bữa ăn dành cho một quan chức cấp cao Triều Tiên khi đó trung bình có giá tới 284.000 won (hơn 6 triệu đồng), theo AFP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm