Hàn Quốc tố 6 máy bay quân sự Nga xâm nhập vùng nhận diện phòng không

0 Thanh Niên Online
Quân đội Hàn Quốc thông báo 6 máy bay quân sự Nga đã bay vào vùng nhận diện phòng không Hàn Quốc (KADIZ) trong ngày 22.10.
Hai oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga Hai oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 của Nga - Bộ Quốc phòng Nga
Hai oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 của Nga
Bộ Quốc phòng Nga
Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết 1 máy bay cảnh báo sớm A-50, 3 tiêm kích Su-27 và 2 oanh tạc cơ Tu-95 của Nga bay vào KADIZ 4 lần từ 9 giờ 23 phút cho đến 14 giờ 44 phút.
Các máy bay này không thông báo trước cho nước chủ nhà, bay vào KADIZ trên bầu trời biển Hoàng Hải và vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên với Nhật Bản.
Các máy bay Nga ở lại trong KADIZ tổng cộng 4 giờ nhưng không chiếc nào xâm nhập không phận Hàn Quốc. Không quân Hàn Quốc triển khai khoảng 10 tiêm kích F-15 và F-16 để theo dõi và cảnh báo máy bay Nga rời đi. Phía Nga chưa có bình luận gì về thông tin này.

[VIDEO] Máy bay quân sự Nga "vi phạm không phận", chiến đấu cơ Hàn Quốc bắn hơn 300 phát súng cảnh cáo

Từ đầu năm đến nay, tổng số lần máy bay Nga bay vào KADIZ là 20 lần. Hôm 23.7, một chiếc A-50 của Nga xâm phạm không phận Hàn Quốc ở nhóm đảo tranh chấp với Nhật Bản Dokdo/Takeshima 2 lần, buộc nước này triển khai chiến đấu cơ lên bắn hơn 300 phát pháo 20 mm cảnh cáo.
Giới chức Hàn Quốc cho hay vụ việc vừa nêu xảy ra vài giờ sau khi hai máy bay ném bom Nga Tu-95 và 2 oanh tạc cơ Trung Quốc H-6 bay vào KADIZ mà không thông báo trước.
Trong thông báo sau đó, Bộ Quốc phòng Nga không nhắc đến máy bay A-50 mà nói chỉ có 2 chiếc Tu-95 bay qua vùng biển trung lập giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Cơ quan này nói máy bay Nga không xâm phạm không phận Hàn Quốc và phía Hàn Quốc chỉ bắn pháo sáng rồi bỏ đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm