Hàng chục tàu chiến Nga rầm rộ tập trận tại Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Khoảng 20 tàu nổi, tàu ngầm của Nga tập trận tại Thái Bình Dương, trong đó có hoạt động mô phỏng săn ngầm và chống nhóm tác chiến tàu sân bay đối phương.
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga trong đợt tập trận tại vùng biển xa vào tháng 6 /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Hạm đội Thái Bình Dương của Nga trong đợt tập trận tại vùng biển xa vào tháng 6 - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga trong đợt tập trận tại vùng biển xa vào tháng 6
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng Sputnik ngày 21.6 dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay các tàu chiến và máy bay thuộc Hải quân nước này đang tiến hành hoạt động tập trận tại khu vực trung tâm Thái Bình Dương.
“Có đến 20 tàu nổi, tàu ngầm, tàu hỗ trợ tham gia vào cuộc tập trận tại vùng biển xa, được tổ chức tại khu vực trung tâm Thái Bình Dương lần đầu tiên trong lịch sử gần đây của Hạm đội Thái Bình Dương”, theo Bộ Quốc phòng Nga.
Theo đó, hoạt động tập trận diễn ra tại khu vực ở Thái Bình Dương cách quần đảo Kuril (Nhật Bản gọi là vùng lãnh thổ phương bắc) khoảng 4.020 km về phía đông nam.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga dàn quân cách căn cứ 4.000 km để tập trận

Trong hoạt động tập trận, 2 nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương đã tiến hành các nhiệm vụ phát hiện, phản công và tấn công tên lửa chống lại một nhóm tác chiến tàu sân bay của kẻ thù mô phỏng.
Máy bay săn ngầm Il-38 đã diễn tập tìm kiếm tàu ngầm mô phỏng của kẻ thù ở Thái Bình Dương.
“Trong cuộc tập trận, bộ phận không quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cũng giải quyết nhiệm vụ tìm kiếm và theo dõi các tàu ngầm của kẻ thù mô phỏng. Để đạt được mục tiêu này, 6 máy bay săn ngầm Il-38 và Il-38N được điều động thành từng cặp trên vùng biển Okhotsk và Thái Bình Dương”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Hàng chục tàu chiến Nga rầm rộ tập trận tại Thái Bình Dương - ảnh 1

Máy bay săn ngầm Il-38

Ảnh chụp màn hình Military Review

Ngoài ra, bộ phận hải quân với sự phối hợp của không quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương còn mô phỏng tấn công tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng quân sự trọng yếu của kẻ thù mô phỏng.
Các máy bay săn ngầm Tu-142M3 đã cung cấp hỗ trợ cho các nhóm tác chiến hải quân trong cuộc tập trận, theo Bộ Quốc phòng Nga. Một số nguồn tin trên mạng xã hội cho rằng 7 tàu chiến của Hải quân Nga từ Hạm đội Thái Bình Dương đã đến vùng biển cách Honolulu (Hawaii, Mỹ) chỉ 65 km vào ngày 19.6, trong khi 3 tàu khu trục và một tàu tuần dương của Mỹ đang quan sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm