Hàng hóa Hồng Kông xuất sang Mỹ phải dán nhãn 'sản xuất tại Trung Quốc'

1 Thanh Niên Online
Theo quy định mới của Mỹ, hàng hóa xuất khẩu từ Hồng Kông sang Mỹ sẽ được dán nhãn sản xuất từ Trung Quốc và chịu thuế tương tự hàng hóa Trung Quốc.
Hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông sẽ chịu cùng thuế suất như hàng hóa Trung Quốc khi xuất khẩu sang Mỹ từ 25.9 /// Shutterstock Hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông sẽ chịu cùng thuế suất như hàng hóa Trung Quốc khi xuất khẩu sang Mỹ từ 25.9 - Shutterstock
Hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông sẽ chịu cùng thuế suất như hàng hóa Trung Quốc khi xuất khẩu sang Mỹ từ 25.9
Shutterstock
Cục Hải quan và biên phòng Mỹ vừa đăng thông báo trong ngày 11.8 nêu rằng hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông và xuất khẩu sang Mỹ sẽ phải dán nhãn “sản xuất tại Trung Quốc” từ ngày 25.9, theo Reuters.
Điều này đồng nghĩa hàng hóa do các công ty Hồng Kông sản xuất sẽ chịu mức thuế tương tự các công ty Trung Quốc khi xuất khẩu sang Mỹ.
Quyết định được đưa ra sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump bãi bỏ ưu đãi về thương mại cho Hồng Kông vì Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia đối với đặc khu.
Động thái mới của Mỹ được cho là một đòn nặng nề đối với kinh tế Hồng Kông, vốn đang chịu tổn thất từ cuộc khủng hoảng biểu tình năm 2019 và đại dịch Covid-19.

Tổng thống Trump chấm dứt ưu đãi Hồng Kông, xem đặc khu như Trung Quốc đại lục

Đây là một trong những hành động mới nhất của Mỹ đối với Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Cuối tuần trước, Mỹ cấm vận 11 quan chức Hồng Kông và Trung Quốc, trong đó có đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga, vì không giữ cam kết với chính sách một quốc gia, hai chế độ.
Trung Quốc sau đó cấm vận đáp trả với 11 người Mỹ, trong đó có 5 thượng nghị sĩ (Marco Rubio, Ted Cruz, Josh Hawley, Tom Cotton, Pat Toomey), hạ nghị sĩ Chris Smith và nhiều nhân vật đứng đầu các tổ chức chuyên về dân chủ, nhân quyền.
Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cảnh báo các công ty Trung Quốc và các nước khác không tuân thủ quy định kiểm toán Mỹ sẽ bị loại khỏi các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ vào cuối năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trung nguyên

trung nguyên

Phim càng ngày càng gay cứng rồi, lót dép ngồi hóng xem thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm